Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đa năng

Ngày đăng 19/06/2019 15:56

Chạy bộ là phương pháp giảm cân cũng như rèn luyện sức khỏe rất đơn giản, tiện lợi và an toàn. Tất cả mọi người đều có thể áp dụng môn thể thao này và có thể tập bất cứ khi nào có thời gian rảnh.

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đa năng

hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đa năng

Có hai kiểu chạy bộ thường được thấy là chạy bộ trong nhà và chạy bộ ngoài trời. Chạy bộ ngoài trời có ưu điểm là tận hưởng được bầu không khí mát mẻ của thiên nhiên và có thể vừa chạy bộ vừa kết hợp ngắm cảnh. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là phải lệ thuộc vào thời tiết cũng như các yếu tố bên ngoài khác như giao thông, đường xá, thời gian, những người xung quanh,... nên gây bất tiện cho người tập.

 Ngược lại với phương pháp này thì đi bộ hay chạy bộ trong nhà với máy chạy bộ lại giúp người tập hoàn toàn tự chủ và tự do về thời gian, không gian. Tuy không được hít thở bầu không khí bên ngoài nhưng đổi lại bạn có thể tập bất cứ lúc nào bạn rảnh và không phải lo mưa nắng thất thường như khi ở ngoài trời. 

Chỉ với một chiếc máy chạy bộ trong nhà là cả gia đình bạn đã có thể tập luyện bất cứ khi nào. Thế nhưng, chỉ tập luyện thường xuyên thôi là chưa đủ mà còn phải tập luyện đúng cách thì mới đạt đượckết quả như mong muốn. 

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đa năng-1

Đầu tiên là một số lưu ý khi lắp đặt máy. Chiếc máy thường sẽ chiếm diện tích khá rộng nên trước khi mua bạn cũng cần tính toán trước vị trí đặt máy sao cho hợp lý và không làm hỏng kết cấu của căn nhà. 

Nơi đặt máy phải rộng rãi, thoáng mát tránh tiếp xúc với nước và những nơi có độ ẩm cao. Với máy chạy bộ điện bạn nên đặt máy xa các vật dễ cháy nổ để đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Nếu có thể hãy để máy trên một mặt phẳng chịu lực tốt và cách xa các vật xung quanh ít nhất 1m. Việc để máy đúng nơi, đúng chỗ sẽ giúp ích rất nhiều cho sức bền và hoạt động của máy về lâu dài.

Trong quá trình sử dụng máy bạn cần lưu ý một số điểm sau đây: trước khi luyện tập đừng quên kiểm tra lại máy xem có vấn đề gì không và máy đã chạy vững chắc chưa. Như mọi loại hình thể thao khác, hãy luôn khởi động trước khi tập và chọn cho mình một bộ trang phục cùng một đôi giày thể thao thật phù hợp. 

may chay bo dai viet DV-556

Bạn nhất thiết phải chọn loại trang phục đắt tiền nhưng nên ưu tiên các chất liệu mềm mại, thấm hút mồ hôi và vừa vặn với vóc người của bạn. Nếu có thể hãy mang theo một chiếc khăn mềm để thấm mồ hôi. 

Trước khi bước vào máy bạn hãy để hai chân lên hai bên lề, thiết lập các thông số cần thiết rồi mới đứng vào chạy. Làm vậy vừa đảm bảo an toàn cho bạn mà cũng vừa tăng tuổi thọ cho máy đấy.

Khi đang chạy dù đã quen hay chưa bạn đều nên bắt đầu bằng tốc độ chậm và tăng dần để cơ thể kịp thích nghi. Luôn chạy ở chính giữa băng chuyền và giữ tay cầm để có tư thế chạy đúng nhất, không bị lệch tâm.

Trên đây là một số chia sẻ về Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đa năng. Áp dụng những hướng dẫn để chạy bộ với máy đúng cách không chỉ đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình tập luyện mà còn giúp bạn đạt hiệu quả như mong muốn. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến sử dụng máy chạy bộ, máy chạy bộ đa năng, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : bán máy chạy bộ đa năng, bán dụng cụ công viên.

 


Bài viết khác