Những bài tập vai tốt nhất cho nam giới giúp săn chắc, vạm vỡ

Ngày đăng 22/12/2021 14:28

Đối với nam giới sở hữu một cơ bụng 6 múi đã là một điều rất là tốt thế nhưng nếu như có thêm một bờ vai săn chắc và vạm vỡ thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều, đặc biệt là cực kỳ trở nên thu hút đối với phái nữ. 

nhung-bai-tap-vai-tot-nhat-cho-nam-gioi-giup-san-chac-vam-vo

Những bài tập vai tốt nhất cho nam giới giúp săn chắc, vạm vỡ

Dưới đây là những bài tập vai tốt nhất cho nam để các bạn tham khảo và thực hiện:

•    Nâng tạ qua đầu: 

Một tên gọi khác của bài tập này đó chính là bài tập tạ vai đứng. Đối với bài tập này không những cơ vai mà hầu hết các nhóm cơ còn lại trên cơ thể của bạn cũng sẽ được tác động theo. Đó cũng chính là lý do tại sao bài tập này đã trở thành một bài tập tăng cường cốt lõi và xây dựng hàng loạt cơ bắp. 

nhung-bai-tap-vai-tot-nhat-cho-nam-gioi-giup-san-chac-vam-vo-1

Ở tư thế chuẩn bị hãy đặt chân của bạn với khoảng cách rộng bằng vai và siết chặt cơ thể khi mà giữ tạ ở vị trí ngang vai, đồng thời hướng lòng bàn tay về phía trước. Sau đó đẩy tạ lên vị trí phía trên kết hợp với việc ép chặt hai bả vai vào nhau tại đỉnh. Thở ra khi thực hiện nâng tạ và hít vào khi hạ tạ. 
Lưu ý rằng khi hạ xuống thì bạn cần phải hạ tạ một cách từ từ và đều đặn, hãy lựa chọn cho mình một mức tạ vừa sức sau đó bạn có thể tăng dần trọng lượng khi mà đã quen dần.

•    Bài tập vai bằng tạ đôi: 

nhung-bai-tap-vai-tot-nhat-cho-nam-gioi-giup-san-chac-vam-vo-2

Như cái tên của bài tập này thì chắc chắn để có thể tập luyện được thì cần phải đòi hỏi hai quả tạ riêng biệt. Điều này không những giúp cho cơ thể bạn được phân bố thăng bằng và lực đồng đều hơn mà còn ngăn ngừa tình trạng bạn chỉ sử dụng một bên cơ thể gây ra sự lệch lạc. Khi thực hiện động tác này thì bạn cần phải có một sự phối hợp nhịp nhàng như vậy hiệu quả bài tập mới đạt ở mức tối ưu. 

nhung-bai-tap-vai-tot-nhat-cho-nam-gioi-giup-san-chac-vam-vo-3

Đầu tiên ngồi ở trên băng ghế thấp và hai tay mỗi bên giữ một quả tạ với trọng lượng bằng nhau và đặt tạ ở ngang vị trí vai, hướng lòng bàn tay về phía trước. Trong quá trình tập luyện bạn cần phải giữ cho đầu và cột sống luôn ở vị trí thẳng hoàn toàn. Tiếp theo nâng quả tạ lên phía trên đầu kết hợp với thở ra và giữ nguyên ở tư thế cao nhất trong vài giây và hạ xuống từ từ đồng thời kết hợp với hít vào.

•    Bài tập đẩy tạ phía trước:  

Bài tập này sẽ tác động vào phần cơ vai phía trước của bạn. Tùy vào thể trạng cơ thể mà bạn có thể sử dụng một đĩa tạ tay hay hai đĩa tạ tay cho bài tập cơ bụng hay cơ vai trước. 

nhung-bai-tap-vai-tot-nhat-cho-nam-gioi-giup-san-chac-vam-vo-4

Hãy giữ cho phần tay cao ngang hông để có thể thực hiện được bài tập này hiệu quả. Hai tay giữ tạ, chân để ở khoảng cách rộng bằng vai. Tiếp theo, thu bả vai và giữ thẳng tay trong lúc nâng tạ lên vai. Lưu ý rằng giữ trong 2 nhịp rồi mới hạ tạ xuống từ từ và đều đặn.

•    Bài tập vai với giàn tạ đa năng: 

Dối với bài tập này thì cần phải yêu cầu người tập phải luyện tập với giàn tạ đa năng loại đứng. Để bắt đầu hãy ngồi vào vị trí, sử dụng tay để giữ lấy hai tay bên càng máy, hướng lòng bàn tay về phía trong người. Siết chặt người và hai cánh tay thu lại, giữ lại trong khoảng 1 giây và trở về tư thế ban đầu.