Tác Dụng Của Massage Dành Cho Việc Bấm Huyệt

Ngày đăng 11/05/2021 11:04

Massage bấm huyệt là dùng lực của đôi bàn tay, tác động một lực lên da thịt và vị trí các huyệt đạo để tạo ra một phương pháp trị liệu hiệu quả cho một số bệnh lý cơ xương khớp, thần kinh, giảm đau, stress...

Tác dụng của massage bấm huyệt:

tac-dung-cua-massage-danh-cho-viec-bam-huyet

Sau một ngày làm việc, chắc hẳn bạn luôn phải đối mặt với những áp lực cả thể chất lẫn tinh thần do những yêu cầu bắt buộc của công việc mà bạn phải hoàn thành. Nó đòi hỏi bạn phải tiêu hao một nguồn năng lượng khá lớn để hoàn thành những công việc đó. Đến cuối ngày, nếu bạn muốn tạo một nguồn năng lượng mới để giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi thì bạn nên nghĩ đến việc massage bấm huyệt, chắc chắn, liệu pháp này sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm thật lý thú.

Giảm đau hiệu quả:

tac-dung-cua-massage-danh-cho-viec-bam-huyet-1

Massaege bấm huyệt giúp khí huyết lưu thông khắp cơ thể, thư giãn  gân cơ xương khớp, đồng thời kích thích những hormone có lợi cho việc giảm đau, nhờ thế mà những hiện tượng đau cơ, xương khớp; đau  vai gáy cổ, đau đầu, đau nửa đầu của bạn dường như tan biến sau khi được massage.

Giúp thư giãn thần kinh:

Nếu bạn massage bấm huyệt ở bàn chân, bạn sẽ kích thích vào hơn 7000 điểm tương ứng với các bộ phận trên khắp cơ thể, nó giúp cho các điểm nối thần kinh của bạn trở nên nhạy cảm hơn, nhờ thế mà tác động đến các cơ quan bộ phận hoạt động hiệu quả hơn nhờ vào sự thư giãn cảu các điểm kết nối thần kinh.

tac-dung-cua-massage-danh-cho-viec-bam-huyet-2

Giảm lo âu và trầm cảm:

Massage bấm huyệt giúp cơ thể bạn tăng cường sản xuất serotonin. Serotonin là một hormone đem lại cho bạn cảm giác hạnh phúc. Ngòai ra, còn kích thích các tuyến thượng thận, tuyến yên và tuyến tùng, giúp cải thiện cảm xúc và tình cảm tiêu cực và những lo lắng căng thẳng.

Cải thiện lưu thông máu:

tac-dung-cua-massage-danh-cho-viec-bam-huyet-3

Massage bấm huyệt giúp làm nóng toàn bộ cơ thể, giúp mạch máu giãn nở; đồng thời khơi thông các huyệt đạo, cải thiện tuần hoàn máu giúp tăng cường sự trao đổi chất.

Làm cho bàn chân khỏe mạnh hơn

Bàn chân là nơi chịu áp lực cảu cơ thể khi dứng và di chuyển nhiều nhất. Vì vậy, nó không tránh khỏi những căng thẳng mệt mỏi. Massage bấm huyệt giúp làm giảm căng cứng, thư giãn và giảm đau ở mắt các chân và gót chân, hỗ trợ phòng và điều trị cá vấn đề về chân như viêm cân gan chân, nấm móng chân, viêm gân Achilles. Lưu ý khi xoa bóp có thêm dầu dừa thì hiệu quả càng cao hơn.
Thư giãn và ngủ ngon hơn:

tac-dung-cua-massage-danh-cho-viec-bam-huyet-4

Massage giúp giảm căng thẳng mệt mỏi và lưu thông khí huyết, nhờ vậy mà bạn sẽ nhanh chóng đi vào giấc ngủ và ngủ giấc ngon hơn.

Giảm triệu chứng PMS và tiền mãn kinh:

Sự lưu thông Khí và Huyết còn có tác dụng làm giảm các triệu chứng đau bụng kinh, đau đầu , đầy hơi chướng bụng, mệt mỏi, trầm cảm, bốc hỏa... ở người tiền mãn kinh và hội chứng PMS.

tac-dung-cua-massage-danh-cho-viec-bam-huyet-5

Ngoià ra, massage bấm huyệt thường xuyên còn giúp cho bạn cân bằng huyết áp, hạn chế tình trạng huyết áp quá cao hoặc quá thấp; đồng thời giúp giảm nguy cơ ung thư, đột quỵ. Ngoài ra, liệu pháp này còn giúp cơ thể đào thải độc tố rất tốt, nhờ vậy mà luôn mạnh khỏe và hạn chế mọi tình trạng bệnh lý khác.

Để massage bấm huyệt các bạn có thể tự thực hiện, nhờ người thân, tới các trung tâm trị liệu, hoặc sử dụng ghế massage tại nhà.