Nên mua máy chạy bộ nào cho cả gia đình ?

Ngày đăng 06/02/2020 14:58

Cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe bằng máy chạy bộ tại nhà ngày càng tăng lên của mọi người, thị trường máy chạy bộ cũng ngày càng đa dạng và phong phú với rất nhiều các sản phẩm khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn.

Nên mua máy chạy bộ nào cho cả gia đình ?

nen-mua-may-chay-bo-nao-cho-ca-gia-dinh

Hiện nay, máy chạy bộ có 3 loại là máy chạy bộ điện, máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ trên không. 

Trong số ba loại máy chạy bộ này thì loại thứ ba là loại có thiết kế đơn giản và gọn gàng nhất. Cấu tạo của máy chạy bộ trên không chỉ bao gồm các thanh chịu lực được làm từ thép cao cấp để vừa có khả năng chịu lực, chịu nhiệt mà vừa chống bám bẩn tốt nhờ lớp sơn tĩnh điện bên ngoài. 

Điểm giống của loại máy này với máy chạy bộ cơ là bạn phải sử dụng 100% sức người chứ không có sự giúp đỡ của các thiết bị khác hoặc của điện năng như máy chạy bộ điện nên tất nhiên cũng yêu cầu người sử dụng phải có sức khỏe tốt, ổn định. Tuy nhiên, giá thành sản phẩm này lại rất phải chăng hay thậm chí là rẻ nhất trong ba loại với mức giá nằm trong khoảng từ 2 đến 3 triệu đồng. 

nen-mua-may-chay-bo-nao-cho-ca-gia-dinh-1

Trong số ba lại máy chạy bộ thì máy chạy bộ điện là loại có cấu tạo phức tạp và mức giá thành cao nhất. Một chiếc máy chạy bộ điện có thể dao động từ 8 cho đến hàng chục triệu đồng và nếu như bạn muốn sử hữu một chiếc máy hiện đại nhất thì bạn có thể phải bỏ ra cả trăm triệu đồng. 

Đối với máy chạy bộ cơ thì mức giá có thể rẻ hơn nhưng vẫn cao hơn so với máy chạy bộ trên không. Vậy nên trước khi mua sắm bạn hãy cân nhắc thật kỹ để ước lượng mức giá phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình mình. Trước khi mua bạn cũng nên tham khảo ý kiến của những người đã từng sử dụng để biết được đâu là sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

nen-mua-may-chay-bo-nao-cho-ca-gia-dinh-2

Nếu như bạn chỉ có nhu cầu tập luyện đơn giản thì không nhất thiết phải đầu tư một chiếc máy chạy bộ điện đắt đỏ mà chỉ cần một chiếc máy chạy bộ cơ hoặc máy chạy bộ trên không là đủ. 

Về mặt thiết kế, máy chạy bộ nói chung có một số điểm chính sau đây: khung máy chạy bộ thường được làm bằng chất liệu thép cao cấp không gỉ để có khả năng chịu lực và chịu nhiệt lâu dài. Với máy chạy bộ thì trọng lượng càng nặng càng tốt và bạn nên chọn những sản phẩm có trọng lượng ít nhất 60kg. Thảm chạy là phần khá quan trọng nên hãy để ý tới kích cỡ thảm, kích cỡ tối thiểu để bạn có thể thoải mái đặt chân là 40x120cm. 
Một đặc điểm nữa của máy chạy bộ điện mà bạn có thể quan tâm đó là công suất và động cơ. Công suất càng lớn thì mức sử dụng càng tăng cao và bạn càng sử dụng thoải mái. 

nen-mua-may-chay-bo-nao-cho-ca-gia-dinh-3

Tuy nhiên, vì chạy bằng điện nên nếu bạn sử dụng máy càng nhiều thì theo đó mức điện năng tiêu thụ cũng sẽ tăng lên nên bạn hãy để ý điều này. Hãy đọc kĩ công suất máy để không bị quá tải tiền điện mỗi tháng, dù thực tế so với các thiết bị điện khác sử dụng trong nhà thì máy chạy bộ điện không phải tiêu thụ quá nhiều.

Trên đây là một số chia sẻ về Nên mua máy chạy bộ nào cho cả gia đình từ Daiviet Sport. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến mua máy chạy bộ... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.
 

 

Tags : không khó để chọn máy chạy bộ điện tốt, giải tỏa nỗi lo tăng cân cùng máy chạy bộ điện.