Sự thật về cơ bụng 6 múi

Ngày đăng 04/01/2024 11:12

Sỡ hữu cơ bụng 6 múi là mục tiêu mà các gymer đều mong muốn và chăm chỉ tập luyện để có thể sở hữu được thể hình hoàn hảo. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được các bí mật ẩn sau 6 múi kia là gì. Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn những Sự thật về cơ bụng 6 múi, từ đó hiểu hơn về nhóm cơ này và tập luyện hiệu quả hơn nhé.

Những điều không phải ai cũng biết về cơ bụng 6 múi

dieu-can-biet-ve-co-bung-6-mui

Ai cũng có cơ bụng 6 múi

Đúng vậy, ai trong chúng ta cũng có sẵn cơ bụng 6 múi, chỉ là mỡ đang che lấp đi mà thôi. Một số người chưa cần tập nhiều cũng nổi được múi bụng vì may mắn có được khả năng trao đổi chất cao, do đó, không cần phải nỗ lực quá nhiều để loại bỏ mỡ thừa.

Cách hiệu quả nhất để có thể "lấy lại" cơ bụng 6 múi là giảm tổng lượng mỡ thừa trên toàn cơ thể thông qua những bữa ăn dinh dưỡng và bài tập thể dục điều độ.

Tập nhiều mà không đi kèm chế độ ăn uống thì cũng như không

Cho dù các bạn có tập luyện chăm chỉ như thế nào thì cũng không thể làm nổi được các múi bụng nếu như không duy trì thói quen ăn uống lạnh mạnh giúp giảm mỡ thừa.

Nên dừng thói quen sử dụng thức ăn nhanh, ăn vặt, sử dụng các món chiên rán nhiều dầu mỡ. Thay vào đó, nên thường xuyên sử dụng protein từ thịt nạc, trái cây, hoa quả tươi, ngũ cốc nguyên hạt.

dieu-can-biet-ve-co-bung-6-mui-2

Cơ bụng là một thể thống nhất

Đầu tiên, bạn cần chấp nhận 1 sự thật là: Cơ bụng là bộ phận rất dễ hình thành mỡ thừa. Thứ 2 là không ai có thể chỉ tập riêng cho cơ bụng mà giảm được mỡ ở phần này.

Bí quyết để giảm mỡ bụng là giảm mỡ toàn thân. Và thay vì chỉ tập cho một nhóm cơ cụ thể thì bạn nên tập cho cả cơ bụng dưới, cơ bụng trên và cơ ở hai bên hông.

Dụng cụ tập chỉ là phụ kiện bổ trợ

Bóng bosu, con lăn tập bụng, các dây đàn hồi có thể giúp tăng hiệu quả tập luyện. Nhưng bạn đừng vì thế mà coi thường và bỏ qua cá bài tập tay không như plank, pike, crunch, vặn cơ thể tại chỗ... chúng cũng mang lại hiệu quả cao mà không hề tốn kém.

dieu-can-biet-ve-co-bung-6-mui-3

Có thể tập cơ bụng mỗi ngày ?

Chúng ta thường được cảnh báo không nên tập cơ bụng mỗi ngày, nhưng tập cho nhóm cơ này mỗi ngày vẫn được nếu bạn phối hợp với các nhóm cơ khác. Còn nếu tập crunch ngày này mà qua ngày khác không nghỉ ngơi thì khả năng bị chấn thương sẽ rất cao.

Một số bài tập co cơ hiệu quả gồm: Plank, vặn người tại chỗ, side-up chéo ngực. Hãy thực hiện các bài tập ngày trong mỗi ngày trong tuần, luân chuyển chúng.

Thực phẩm đẩy lùi mỡ bụng

Có thể bạn từng nghe về một số thực phẩm có tác dụng đẩy lùi mỡ bụng. Nhưng thực tế là thực phẩm không phân biệt bộ phận cơ thể. Nhiều loại thực phẩm giúp giảm cân như rau của quá chứa chất cơ, trái cây họ cam quýt. Nhưng việc tăng cường chúng giúp bạ giảm mỡ toàn thân chứ không chỉ riêng cho vùng bụng.

Trên đây là một số Sự thật về cơ bụng 6 múi được chia sẻ bởi Daiviet Sport. Các bạn hãy lưu ý để giúp hành trình giảm mỡ thừa an toàn và hiệu quả nhé!

Nguồn: https://www.thethaodaiviet.vn/gian-ta-tap-the-hinh.html