Làm thế nào để bắp chân nhỏ lại nhanh chóng

Ngày đăng 13/07/2021 15:33

Bắp chân to là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây ra sự tự ti cho nhiều người. Và nếu như bạn đang tìm những cách để có thể thu nhỏ lại bắt chân của bạn thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

lam-the-nao-de-bap-chan-nho-lai-nhanh-chong

Làm thế nào để bắp chân nhỏ lại nhanh chóng

Để có thể giải quyết triệt để được vấn đề này thì ta cần phải tìm hiểu những nguyên nhân khiến cho bắp chân của bạn to lên. Đầu tiên phải kể đến đó chính là estrogen. Đây là một chất mà khiến cho cơ thể để dễ tích tụ mỡ hơn, từ đó sẽ gây nên quá trình tăng cân và bắp chân và đùi của bạn cũng sẽ to dần. 

lam-the-nao-de-bap-chan-nho-lai-nhanh-chong-1

Việc bạn sử dụng những thực phẩm chứa lượng estrogen cao sẽ là nguyên nhân khiến cho hàm lượng chất này tăng cao trong cơ thể. Tiếp theo đó chính là thói quen sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng không lành mạnh, một số thói quen khiến cho bắp chân của nhiều chị em to ra có thể kể đến như sử dụng giày cao gót quá cao và trong một thời gian dài. 

lam-the-nao-de-bap-chan-nho-lai-nhanh-chong-2

Bên cạnh đó, nguyên nhân khiến cho bắp chân to cũng có thể xuất phát từ cấu trúc cơ thể. Mỗi một người là một cá thể khác nhau và cấu trúc cơ thể cũng sẽ riêng biệt vì vậy sẽ xuất hiện một vài trường hợp điểm nối giữa bắp chân và gót chân có kích thước dài ngắn khác nhau. Cách khắc phục duy nhất đó chính là nên lựa chọn những trang phục có thể che đi được khuyết điểm này bởi cấu trúc cơ thể là điều không thể thay đổi.

lam-the-nao-de-bap-chan-nho-lai-nhanh-chong-3

Trong chế độ dinh dưỡng bạn cần phải gạt bỏ những thực phẩm em chứa nhiều đường, dầu mỡ, thức ăn đóng hộp hay những đồ uống có ga, chất kích thích, Tập trung bổ sung nhiều rau xanh, protein và trái cây tự nhiên in để bổ sung vitamin. Cách làm này sẽ giúp cho bạn hạn chế được lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể. Ngoài ra bạn cũng cần phải kết hợp với chế độ tập luyện để quá trình giảm mỡ được diễn ra hiệu quả và nhanh chóng nhất.
 Dưới đây là một số bài tập mà bạn có thể tham khảo:

Ngồi gập người tới trước:

lam-the-nao-de-bap-chan-nho-lai-nhanh-chong-4

Đầu tiên bạn ngồi ở trên sàn với tư thế hai chân duỗi thẳng. Sau đó cúi gập người từ từ về phía trước đồng thời hai tay đưa tới chạm vào phần mũi chân và sử dụng tay để thực hiện kéo mũi chân lại và giữ trong tư thế đó cho tới khi nào bạn cảm thấy căng ra và nóng lên ở phần bắp chân. Tiếp tục giữ thêm 15 cây đó và thực hiện lại.

Lunge- chùng chân:

lam-the-nao-de-bap-chan-nho-lai-nhanh-chong-5

Đứng thẳng, bước rộng một chân về phía trước Và thực hiện hạ thấp người từ từ xuống. Lưu ý phần gót chân ở phía sau không được nhóm lên, bàn chân phải đặt trên sàn hoàn toàn. Khi mà bạn cảm thấy phần bắp chân căng ra và nóng lên có nghĩa là bạn đã thực hiện đúng kỹ thuật của bài tập và giữ thêm ở tư thế đó trong khoảng 10 tới 15 giây và đổi bên còn lại. 

Downward Facing Dog- chó cúi đầu:

lam-the-nao-de-bap-chan-nho-lai-nhanh-chong-6

Thực hiện giữ im cơ thể trong tư thế chữ V ngược từ 25 đến 20 giây. Khi mà bạn cảm thấy khi căng ra và nóng lên ở phần bắp chân có nghĩa là bạn đã thực hiện đúng kỹ thuật. Phần gót chân của bạn càng ở gần mặt đất thì hiệu quả của bài tập sẽ càng cao và không nên thực hiện đứng bằng đầu ngón chân bởi vì cách làm này sẽ khiến cho chân của bạn to ra thay vì trở nên thon gọn.