Một số vị trí thích hợp để massage bấm huyệt giúp giảm thèm ăn

Ngày đăng 06/04/2020 10:19

Kiểm soát việc ăn uống chưa bao giờ dễ dàng bởi lúc nào quanh ta cũng ngập tràn các loại đồ ăn hấp dẫn.Vậy nên, massage bấm huyệt sẽ là một mẹo nhỏ hữu ích để giúp mọi người vượt qua cơn thèm ăn của mình và không làm mất mục tiêu giảm cân nhé. 

mot-so-vi-tri-thich-hop-de-massage-bam-huyet-giup-giam-them-an

Một số vị trí thích hợp để massage bấm huyệt giúp giảm thèm ăn

-    Huyệt đạo ở tai: Đây là vị trí dễ bấm huyệt nhất và cũng có hiệu quả tốt nhất khi muốn cắt cơn thèm ăn. Thực hiện bấm khoảng 2 phút vào huyệt vị rồi buông tai sẽ đem đến cho bạn những công dụng rõ rệt. 

mot-so-vi-tri-thich-hop-de-massage-bam-huyet-giup-giam-them-an-1

Mỗi ngày bạn nên thực hiện khoảng 2 lần. Huyệt vị này còn đem đến lợi ích cho giảm cân bởi tai là một trong số những bộ phận ẩn chứa nhiều năng lượng của cơ thể (bên cạnh tay, chân) nên theo một nghiên cứu khoa học đã cho rằng khi tác động vào các huyệt đạo ở tai sẽ giúp đem lại công dụng giảm cân đáng kể. 

-    Massage huyệt vị ở đầu gối: Để xác định huyệt vị này, từ đầu gối bạn đếm khoảng 5 cm về phía dưới và nó nằm ở vị trí hơi lệch ra ngoài so với cẳng chân. Khi massage huyệt này bạn có thể ấn mạnh để đem lại hiệu quả, sử dụng ngón trỏ khi massage và thời gian massage phù hợp là 2 phút. 

mot-so-vi-tri-thich-hop-de-massage-bam-huyet-giup-giam-them-an-2

Để biết mình có tìm đúng huyệt đạo hay không, bạn nên biết rằng khi massage bấm huyệt này sẽ tạo cảm giác hơi khó chịu hoặc hơi đau, nhưng nhìn chung nó không gây hại gì cho cơ thể nên đừng lo lắng. Massage bấm huyệt đầu gối có nhiều tác dụng, không chỉ giảm bớt cảm giác thèm ăn mà còn tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa và đối với các chị em thì đây còn là một cách giúp xua tan sự khó chịu trong ngày đèn đỏ. 

-    Massage bấm huyệt Nhân trung: Đối với những người hay bấm huyệt thì đây chắc chắn không còn là một huyệt vị xa lạ nữa nhưng với những ai ít khi có thói quen này thì Nhân trung chính là vị trí hơi lõm xuống ở giữa môi và mũi, rất dễ xác định. 

mot-so-vi-tri-thich-hop-de-massage-bam-huyet-giup-giam-them-an-3

Đối với huyệt này, cách massage rất đơn giản. Bạn chỉ cần bấm đúng vào vị trí lõm đó trong từ 1-5 phút rồi buông tay là được. Bạn có thể massage như vậy 2 lần/ 1ngày. Ngoài xua tan cảm giác thèm ăn, huyệt Nhân trung cũng có công dụng giúp xua tan lo lắng căng thẳng những khi cần. 

-    Huyệt ở khuỷu tay: Đây chắc là một ví trí ít khi được mọi người để ý đến. Thế nhưng ở khuỷu tay lại có một huyệt vị đặc biệt giúp xua tan cảm giác đói bằng cách giảm lượng nhiệt hay độ ẩm dư thừa trên cơ thể. Nói một cách khác, nó làm hạn chế việc cơ thể bị tích nước và giúp ruột vận hành tốt hơn. 

mot-so-vi-tri-thich-hop-de-massage-bam-huyet-giup-giam-them-an-4

-    Huyệt mắt cá chân: Từ mắt cá chân bạn đi lên khoảng 5 cm sẽ thấy 1 huyệt đạo nằm ở phía bên ngoài cẳng chân của bạn. Hãy bấm nhẹ rồi thả ra và lặp lại khoảng 1 phút/ lần/ ngày để kiểm soát cơn thèm ăn của mình. 

Chúc các bạn thành công trong việc khống chế cảm giác thèm ăn. Để luôn có một sức khỏe và thân hình như ý bạn nên kết hợp sử dụng máy chạy bộ, giàn tạ đa năng, ghế massage tại nhà để khỏe mạnh và thư giãn hơn.

 

Tags : Bật mí bài tập giảm cân đón Tết trong 10 ngày?Hướng dẫn cách giảm cân bằng chanh hiệu quả.