Massage bấm huyệt có tốt cho sức khỏe không?

Ngày đăng 30/11/2020 14:09

Chăm sóc sức khỏe là một công việc nên được thực hiện hàng ngày thông qua các công việc ăn, ngủ, nghỉ, tập luyện… và phải kiên trì bền bỉ trong một khoảng thời gian dài. Nếu bạn đưa chế độ massage bấm huyệt vào trong lịch trình chăm sóc sức khỏe thì còn gì tuyệt vời hơn? Bạn sẽ có sức khỏe và óc sức khỏe là có tất cả.

Xoa bóp bấm huyệt là gì?

Là liệu pháp tác động vào cơ thể bằng việc chà xát, xoa, ấn, đấm bóp tác động trực tiếp lên phần da và cơ của cơ thể, nhằm chăm sóc sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần.

Trong xoa bóp bấm huyệt, người ta chủ yếu sử dụng lực của đôi bàn tay và các ngón tay, tiếp xúc với da thịt theo những chuyển động tròn hoặc chuyển động ấn sâu, vỗ, đấm, bóp nhằm tác động  vào da thịt và sâu hơn nữa là tác động vào  hệ thống khí huyết; các cơ quan thần kinh, cảm thụ tạo nên những thay đổi về thần kinh, nội tiết, thể dịch…, nhờ thế nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, đem lại cho cơ thể khả năng phòng và điều trị bệnh, nâng cao sức khỏe, sắc đẹp.

Massage bấm huyệt đúng cách giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống nhờ vào sức khỏe dồi dào, tinh thần phấn chấn tràn đầy năng lượng, giảm mệt mỏi đau nhức và rất nhiều những lợi ích đồng bộ kèm theo.

Tác dụng của phương pháp xoa bóp bấm huyệt toàn thân

Xoa bóp bấm huyệt làm tăng tuần hoàn tại chỗ, nhờ vậy mà các bộ phận của cơ thể được tăng cường dinh dưỡng, vừa giảm đau vừa tăng cường hiệu quả hoạt động,

Xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh mất ngủ, đau mỏi vai gáy

Khi xoa bóp các mô của cơ thể một cách khoa học và hệ thống, tác động lên hệ mô, cơ và hệ thần kinh, hệ tuàn hoàn  một cách tổng thể giúp cho  các cơ vùng vai, gáy cổ được thư giãn, giảm căng cứng, tuần hoàn máu lưu thông lên não tốt hơn, nhờ thế mà giấc ngủ đén ngon và sâu hơn.

Xoa bóp bấm huyệt chữa tê bì tay chân, hạn chế táo bón

Xoa bóp bấm huyệt cũng giúp kích thích nhu động ruột, tăng cường nhu động ruột, giảm tình trạng táo bón; đồng thời cũng giúp tình trạng tê bì chân tay đối với người được trị liệu.

Xoa bóp bấm huyệt điều trị tổn thương về thần kinh

Xoa bóp bấm huyệt đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị những tổn thương về thần kinh, giúp phục hồi nhanh chóng. Những triệu chứng điều trị hiệu quả có thể liệt kê sau đây: đau đay thần kinh liên sườn, liệt day thần kinh ngoại biên số 7, đau thần kinh tọa, đau thần kinh hông to, rối loạn thần kinh tim, đau đám rối thần kinh cánh tay, đau đầu do cảm mạo, tăng huyết áp, tim đập nhanh v.v…

Ngoài ra, xoa bóp bấm huyệt còn chữa các bệnh khác như  cắt cơn hen phế quản, bí đái sau sinh, rối loạn tiêu hóa, đầy bụng chướng hơi, giảm đau dạ dày…

Với những tác dụng hữu hiệu với sức khỏe như trên, ngày nay xoa bóp bấm huyệt càng đi gần vào cuộc sống thường nhật của cộng đồng với mục đích chăm sóc sức khỏe chủ động dể sống vui, sống khỏe và sống an nhiên.

Tags: Máy chạy bộ thể dục