30 phút tập thể dục hàng ngày đủ để giảm cân?

Ngày đăng 10/05/2023 11:26

Tập thể dục là hoạt động không chỉ giúp nâng cao thể trạng mà còn phòng ngừa nhiều bệnh lý nguy hiểm, hỗ trợ giảm cân. Chúng ta thường nhận được lời khuyên tập thể dục 30 phút mỗi ngày. Vậy, liệu với khoảng thời gian như vậy có đủ để giảm được lượng mỡ thừa cần thiết trong cơ thể hay không?

Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn về 30 phút tập thể dục hàng ngày đủ để giảm cân? Qua đó cùng hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Tập thể dục hàng ngày để giảm cân

tap-the-duc-30-phut-giam-can

30 phút tập thể dục mỗi ngày là đủ để giảm cân, giảm mỡ thừa! Đó là sự khẳng định của các nhà khoa học khi tiến hành nghiên cứu sâu về mối quan hệ của hoạt động thể dục với giảm cân. Các nhà khoa học nhận thấy việc tập luyện 30 phút mỗi ngày tương đương với một giờ trong việc áp dụng các biện pháp giúp giảm tình trạng thừa cân khác.

Những người đàn ông thừa cân cần phải tập để cơ thể đổ mồ hôi trong 30 phút mỗi ngày có thể giảm được khoảng 3,5 kg trong khoảng thời gian 03 tháng. Trong khi người bình thường có thể giảm 3 kg với 60 phút tập mỗi ngày, cũng trong khoảng thời gian 03 tháng.

tap-the-duc-30-phut-giam-can-2

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành theo dõi và đánh giá 60 người đàn ông ở trong tình trạng thừa cân vừa phải và có nhu cầu muốn giảm cân. Họ được đưa ngẫu nhiên vào các nhóm tập thể dục nhiều điệu ở mức độ vừa phải và cường độ cao. Nhóm tập cường độ cao được hướng dẫn hoạt động chăm chỉ để đổ mồ hôi trong 60 phút mỗi ngày với các bài tập như chạy bộ, đạp xe. Nhóm tập vừa phải chỉ đổ mồ hôi trong 30 phút mỗi ngày. Kết quả thu được sau 13 tuần áp dụng cho thấy tập thể dục 30 phút mỗi ngày cho kết quả không thu kém việc tập 60 phút. Họ đều giảm được 1 kg trọng lượng thừa.

Các nhà nghiên cứu cho biết: Những người tập 30 pút mỗi ngày cho kết quả tốt bởi các bài tập ngắn dường như mang lại nhiều lợi ích hơn. Thêm 30 phút tập nữa dường như không giúp cơ thể giảm trọng lượng hoặc chất béo thừa. Một điều thú vị khác là những người tập 30 phút vẫn có thể đạt được lợi ích giảm cân bổ sung. Có nghĩa là họ vẫn còn năng lượng để hoạt động thể chất nhiều hơn trong ngày (bản thân các hoạt động này cũng cần tới calo). Ngoài ra, những người tập 60 phút thường có xu hướng ăn nhiều hơn để bù đắp cho khoảng thời gian tập kéo dài vào do đó giảm cân ít hơn.

tap-the-duc-30-phut-giam-can-3

Các nhà khoa học cũng được ra khuyến nghị. Nếu không phải vận động viên chuyên nghệp thì 1 tuần chúng ta tập 150 phút là đủ. Nó tương đương với 5 buổi tập. Chúng ta sẽ có 2 ngày nghỉ để cơ thể có thời gian phục hồi.

Nhìn chung, tập thể dục rất quan trọng với sức khỏe, đặc biệt là với người bị béo phì. Hoạt động ngày giúp giảm calo và đốt cháy mỡ thừa, phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm. Việc bỏ ra 30 phút mõi ngày sẽ giúp bạn có được một sức khỏe hoàn hảo!

Nguồn: Tập thể dục giảm cân tại nhà với giàn tập tạhttps://www.thethaodaiviet.vn/gian-ta-tap-the-hinh.html