Cách trị viêm xoang bằng massage bấm huyệt

Ngày đăng 16/10/2020 10:34

Tin liên quan

Bấm huyệt là phương pháp dùng lực ở đầu các ngón tay để bấm vào các huyệt đạo trên cơ thể. Trong các nghiên cứu về bệnh nhân mắc bệnh hô hấp, bấm huyệt có tương quan đến việc cải thiện đáng kể tình trạng viêm xoang và khó thở cũng như giảm trầm cảm  và cải thiện chất lượng cuộc sống, đặc biệt là trong thời gian ngắn. Các đánh giá cho rằng cần có thêm bằng chứng thực nghiệm về bấm huyệt về tính hiệu quả  trong điều trị bệnh hô hấp.

cach-tri-viem-xoang-bang-massage-bam-huyet

Cách trị viêm xoang bằng massage bấm huyệt

Mục đích của nghiên cứu là để xem xét những lợi ích tiềm năng của việc bấm huyệt bổ trợ trêncác thông số khách quan của những bệnh nhân nặng bị viêm xoang. Các bệnh nhânviêm xoang phải đối chọi với bệnh trong một thời gian dài vì đa phần viêm xoanglà bệnh mãn tính và họ thường xuyên phải chịu các cơn đau đầu hay đau mũi mỗikhi trở trời.

cach-tri-viem-xoang-bang-massage-bam-huyet-1

Bấm huyệt có thểhiểu như một phương pháp kích hoạt hay duy trì một dòng năng lượng cầnthiết cho một sức khỏe tốt chảy khắp cơ thể dọc theo 12 con đường chính đượcgọi là kinh lạc. Các hình thái của khí này liên quan đến các cơ quan và hệthống cơ. Nguyên nhân chính của hầu hết các rối loạn trong cơ thể con người được đánh giá  là do mất cân đối của lưu thông của khí. 

Bấm huyệt và các phương pháp liên quan như bấm huyệt có thể điều chỉnh sự mất cân bằng của Khí tại các huyệt đạo liên quan nằm sát da dọc theo đường kinh lạc. Cơ chế cơ bản của hầu hết các rối loạn hô hấp được cho là kết quả của sự tương tác khiếmkhuyết giữa phổi và lá lách và được giải thích rất chi tiết (và ngoài phạm vi của bài báo này) ở nơi khác.

cach-tri-viem-xoang-bang-massage-bam-huyet-2

Theo các chuyên gia, huyệt Trung phủ (LU1) là huyệt có chức năng kích hoạt phổi cũng như giao điểmvới huyệt Hồi hương của phổi và lá lách. Bấm huyệt này sẽ giúp cung cấp oxy đikhắp phổi, giảm các triệu chứng do hen suyễn, cải thiện chức năng của lá lách,và giảm đau cả vai và lưng. 

Điểm thứ hai, là điểm huyệt Nghinh hương có tác dụngthúc đẩy nhanh dòng chảy của khí dọc theo kinh tuyến phổi. Thao tác bấm huyệtnày ngoài giúp giảm đau, giảm ho còn cải thiện các triệu chứng của bệnh hen suyễn. 

cach-tri-viem-xoang-bang-massage-bam-huyet-3

Điểm thứ ba, Hợp cốc (LI4), là điểm nguồn và có năng lượng của sự kết hợp. Khi tác động vào huyệt này sẽ giảm đau đầu, chóng mặt, sốt,ớn lạnh và ho. 

Điểm thứ tư là huyệt Nội quan (PC6). Bằngcách tác động vào huyệt này, phổi được làm ấm, giảm đờm và cải thiện chức năng của lá lách. 

cach-tri-viem-xoang-bang-massage-bam-huyet-4

Có thể nói, massage bấm huyệt là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, trong đó có bệnh viêm xoang. Vấn đề cần lưu ý là người thực hiện phải nắm rõ và xác định được chính xác các vị trí huyệt vị để tác động thì mới đạt kết quả điều trị. 

Mặt khác, mặc dù thông qua cách ấn các huyệt trên mỗi ngày có thể giúp người bệnh cải thiện viêm xoang cũng như các bệnh về đường hô hấp, song đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện trong một thời gian nhất định từ 1-3 tháng mới thấy kết quả rõ rệt.

 

Tags : thiet bi phuc hoi chuc nang, ghe massage tai nha.