Cách giảm vòng eo trong 2 tuần

Ngày đăng 24/05/2022 10:43

Vì vùng bụng là nơi dễ tích mỡ thừa nhất nên chủ đề giảm mỡ bụng luôn được mọi người quan tâm đặc biệt là những người làm việc văn phòng ít vận động. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách giảm mỡ bụng trong 2 tuần bằng chế độ ăn uống và tập luyện giúp giảm 8-10cm vòng 2 nhanh chóng.

Chất béo đồi với cơ thể

cach-giam-vong-eo-nhanh-chong

Những người điều chỉnh cân nặng vẫn có thể có nguy cơ bị béo bụng. Không chỉ chất béo dưới da gây ra phần bụng hơi phình ra mà còn là chất béo bên trong (nội tạng) bao quanh các cơ quan quan trọng. Ở một mức độ nào đó, điều này có lợi: nó bảo vệ chúng khỏi bị thương và tránh trình trạng hạ nhiệt độ cơ thể mỗi khi trời lạnh.

Tuy nhiên, chất béo bên trong quá nhiều đã có hại: nó làm tăng mức cholesterol trong máu và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và đau tim. Chất béo cũng ảnh hưởng đến hoạt động của hormone, có thể làm phức tạp quá trình chuyển đổi và tăng nguy cơ ung thư vú. Thước đo tiêu chuẩn của một nhà may sẽ giúp bạn xác định xem bạn có ở trong tiêu chuẩn hay không. Nguy cơ vòng eo của phụ nữ lớn hơn 80 cm, nguy cơ cao là 90 cm. Đối với nam, số đo là 94 và 102 cm.

Cách giảm vòng eo nhanh chóng

Tập luyện

luyen-tap-giup-giam-vong-eo

Hoạt động thể chất hàng ngày và hàng giờ đang ở mức cao nhất, thúc đẩy chúng ta thở nhẹ nhưng chỉ đến mức chúng ta vẫn có thể giao tiếp. Đây là phạm vi lý tưởng để giảm béo. Đi bộ nhanh, đi bộ kiểu Bắc Âu, đi bộ đường dài, cưỡi ngựa, trượt băng, chạy bộ, các bài chậm hơn của các bài tập khác nhau (thể dục nhịp điệu…) là những ví dụ về các hoạt động như vậy.

Trang bị máy tập gym tại nhà sẽ giúp bạn có thể chủ động về thời gian tập, tăng cường các bài tập luyện cho nhiều nhóm cơ khác nhau giúp cho việc giảm mỡ bụng hiệu quả đồng thời tăng cường sức mạnh cho cơ thể.

Xây dựng và cân bằng lại chế độ dinh dưỡng

can-bang-che-do-dinh-duong-giup-giam-vong-eo

Ăn 3 giờ một lần, không ăn quá nhiều, hạn chế thức ăn béo (các sản phẩm kem, pho mát với hơn 45 phần trăm chất béo, nước sốt kem, thịt nguội, thịt mỡ, bơ, mỡ lợn, lượng trứng), nhưng không ăn ít hơn cơ thể yêu cầu.

Khi đang thực hiện kế hoạch giảm cân, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên tiêu thụ tối đa 1200 - 1500 calo cho cơ thể trong một ngày. Thiết lập lượng thức ăn thích hợp, sự hỗ trợ của chuyên gia cũng sẽ cho phép bạn thiết lập chế độ ăn uống lý tưởng.

Tránh xa các loại nước ngọt, đồ uống có cồn

Nếu bạn từ bỏ rượu, đồ ngọt, đồ tráng miệng, đồ uống có đường, ngũ cốc có đường, bánh mì và các sản phẩm làm từ bột mì (và thay thế chúng bằng lúa mạch đen, kiều mạch, yến mạch và bột mì), bạn sẽ có thể giảm cân.

Cân bằng lại tinh thần

can-bang-tinh-than-giup-giam-vong-eo

Khi chúng ta gặp khó khăn chưa giải quyết được trong thời gian dài, ăn uống kèm theo lo lắng, chán nản, căng thẳng và áp lực về thời gian, cơ thể chúng ta có thể không muốn giảm cân.

Để tránh căng thẳng về tinh thần, nó có thể phản ứng bằng cách tích trữ chất béo trong bụng. Bởi vì mức độ kích thích "căng thẳng" từ tuyến thượng thận sẽ vẫn ở mức cao, cơ thể đã chuẩn bị để tấn công (lưu ý: phòng thủ chống lại căng thẳng được coi là tấn công hoặc trốn thoát). Lượng hormone "căng thẳng" tăng lên theo thời gian thúc đẩy quá trình lưu trữ chất béo, đặc biệt là ở bụng, đùi và bắp tay.

Hãy nhớ rằng giảm mỡ bụng tại nhà là một quá trình lâu dài. Vì vậy, hãy bỏ qua các biện pháp khắc phục ngắn hạn như nhịn ăn, ăn kiêng khắc nghiệt, đồ uống hoặc thuốc giảm cân để bảo vệ sức khỏe.