Bài tập cho vòng 3 nở nang, săn chắc

Ngày đăng 09/03/2023 14:16

Vòng 3 nở nang, săn chắc không chỉ mang tới cho chị em thân hình “đồng hồ cát” siêu quyến rũ mà còn rất có lợi cho quá trình mang thai và sinh nở sau này. Để có được điều đó cần có hình thức tập luyện phù hợp kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số bài tập hữu ích cho vòng 3 nhé.

Bài tập cho vòng 3 nở nang, săn chắc

Bài tập ngồi xổm

Động tác ngồi xổm không chỉ giúp bạn sở hữu vòng 3 nở nang mà còn có tác dụng giảm đau lưng và đau đầu gối.

Cách tập: Đầu tiên bạn đứng thẳng, 2 chân dang rộng bằng vai, gập đầu gối và hạ người xuống giống như ngồi xổm sao cho 2 đùi song song với sàn nhà. Hai tay duỗi thẳng và đưa ra phía đằng trước, giữ nguyên tư thế trong khoảng vài giây. Sau đó đứng bật trở dậy để trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 10 – 12 lần.

Nằm nghiêng nhấc chân

Nằm nghiêng nhấc chân là động tác giúp eo thon gọn và vòng 3 nở nang, săn chắc hơn.

Cách tập: Bạn ở tư thế nằm nghiêng bên phỉa, 2 chân duỗi thẳng và xếp chống lên nhau. Tay phải chống đầu lên cao, tay trái để trước ngực, lòng bàn tay úp xuống. Từ từ đưa chân trái lên cao nhất có thể rồi hạ xuống. Thực hiện 10 – 12 lần rồi đổi bên.

Động tác chùng gối

Động tác chùng gối có tác dụng giúp mông và đùi săn chắc hơn.

Cách tập: Người tập ở tư thế so le chân trái phía trước, còn chân phải ở đằng sau. Hai tay cầm 2 quả tạ nhỏ xuôi theo thân người. Tiếp đó từ từ gập 2 đầu gối xuống cho tới khi thấy căng cơ đùi cũng như cơ hông. Giữ thẳng lưng, không cúi người về phía đằng trước, gót chân không chạm sàn. Sau đó đẩy người đứng thẳng lên trở về tư thế ban đầu. Thực hiện động tác 10 – 12 lần, lặp lại nhưng đổi bên.

Động tác nâng chân

Ngoài việc hỗ trợ vòng 3 săn chắc, nở nang thì động tác nâng chân còn có tác dụng giảm đau rất tốt.

Cách tập: Người tập nằm ngửa ở trên sàn, 2 chân duỗi thẳng, 2 tay buông xuôi dọc theo cơ thể, lòng bàn tay úp xuống phía dưới. Tiếp đó nâng 2 chân lên tạo thành góc 90 độ so với mặt sàn. Từ từ hạ chân xuống để trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 10 – 12 lần.

Đẩy chân ra sau

Động tác đẩy chân ra sau giúp mông đùi săn chắc, đồng thời tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể.

Cách tập: Người tập quỳ gối trên thảm và chống 2 tay xuống sàn. Lấy chân trái làm trụ, từ từ đẩy chân bên phải lên cao sao cho đầu gối ngang bằng hông. Tiếp đó từ từ hạ chân xuống. Thực hiện động tác 15 lần rồi đổi chân.

Các động tác kể trên tác động vào hông, mông, đùi, giúp tăng cường trao đổi chất, giúp vòng 3 trở nên săn chắc và nở nang hơn, cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai. Do đó các bạn hãy thường xuyên áp dụng tại nhà, kết hợp với một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và nghỉ ngơi đầy đủ để có được vòng 3 như ý nhé.

Tập luyện vòng 3 đều đặn với máy tập gym tại nhà: https://www.thethaodaiviet.vn/gian-ta-tap-the-hinh.html