Những bài tập cơ bụng với tạ đơn tại nhà

Ngày đăng 01/10/2021 17:12

Nhiều người khi tham gia tập thể hình đều mong muốn có được vòng eo không mỡ thừa, cơ bụng săn chắc, săn chắc. Trên thực tế, mỡ bụng là một trong những vùng khó giảm mỡ nhất trên cơ thể con người, và để thấy được kết quả, bạn phải thực hiện các bài tập bụng một cách thường xuyên. Vậy bạn đã biết bài tập cơ bụng nào đơn giản tại nhà, không cần dụng cụ tập bụng đắt tiền,  chỉ với giàn tạ đa năng hoặc tạ tay cũng mang lại hiệu quả nhanh chóng cho cả nam và nữ chưa? 

nhung-bai-tap-co-bung-voi-ta-don-tai-nha

Những bài tập cơ bụng với tạ đơn tại nhà

Bài viết này chia sẻ với các bạn một số bài tập cơ bụng hiệu quả với tạ; Hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết của các bài tập này và thực hành chúng để rèn luyện cơ bụng của bạn.

1. Bài tập Dumbbell Russian Twist

Là bài tập cơ bụng rất hiệu quả với tạ sử dụng các động tác tương đối đơn giản và nam nữ đều có thể thực hiện được. Bạn chỉ cần một quả tạ duy nhất có trọng lượng phù hợp để thực hiện bài tập bụng này, và bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu. 

nhung-bai-tap-co-bung-voi-ta-don-tai-nha-1

Bài tập Dumbbell Russian Twist không chỉ có tác dụng giảm mỡ bụng mà còn tác động mạnh đến 2 cơ liên sườn giúp phần cơ này săn chắc hơn và tạo đường nét rõ ràng hơn. Bạn có thể thực hiện bài tập cơ bụng với tạ này cho mình nếu làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bắt đầu bài tập bằng cách ngồi trên sàn, uốn cong đầu gối và nhấc chân lên khỏi sàn sao cho hai chân tạo thành chữ V với thân trên. Bây giờ ngón chân sẽ hướng lên trần nhà, trong khi gót chân sẽ hướng xuống sàn. Giữ một quả tạ trước ngực của bạn bằng cả hai tay, ở giữa thanh hoặc ở cuối quả tạ và ngả người về phía sau cho đến khi cơ bụng của bạn căng lên.

nhung-bai-tap-co-bung-voi-ta-don-tai-nha-2

Vặn phần thân trên và cánh tay của bạn sang trái trong khi vẫn giữ mông trên sàn, đồng thời hơi vặn đầu gối sang phải. Sau một giây tạm dừng, vặn phần trên cơ thể và cánh tay của bạn sang phải trong khi hơi vặn cả hai đầu gối sang trái. Lặp lại động tác cho tới khi nào đủ số lần yêu cầu.

2. Bài tập Dumbbell Crunch

Dumbbell Crunch là một biến thể của bài gập bụng cơ bản khó và hiệu quả hơn so với bài tập không có tạ. Việc sử dụng tạ trong bài tập này sẽ khiến cơ thể phải chịu nhiều lực hơn, khiến việc ngồi lên trở nên khó khăn hơn. Theo các huấn luyện viên, thực hiện Dumbbell Crunch một cách thường xuyên và đúng cách sẽ giúp bạn có được vòng eo thon gọn, không còn mỡ thừa, săn chắc cơ bụng hiệu quả. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cho tieert để bạn có thể dễ dàng áp dụng để tập luyện: 

nhung-bai-tap-co-bung-voi-ta-don-tai-nha-3

Bắt đầu với động tác gập bụng cơ bản, nằm ngửa trên sàn, đầu gối gập một góc 90 độ và hai tay cầm một quả tạ có trọng lượng phù hợp giơ thẳng lên trước ngực. Thở ra, gập cơ bụng và nâng vai lên từ 7 đến 10cm so với mặt sàn. Cần lưu ý giữ nguyên phần thân dưới và lưng dưới. 

Tạm dừng ở vị trí cao nhất trong 1 giây, siết chặt cơ bụng, sau đó từ từ trở lại vị trí ban đầu trong khi hít vào. Lặp lại toàn bộ động tác cho đến khi bạn hoàn thành số lần lặp lại theo yêu cầu.