Ăn kiêng theo chế độ low-card giúp giảm cân trong vòng 7 ngày

Ngày đăng 08/04/2021 14:33

Vóc dáng là một trong những vấn đề mà không chỉ chị em phụ nữ mà ngay cả cánh mày râu cũng rất quan tâm. Đã có rất nhiều phương pháp ăn kiêng được áp dụng nhưng sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu một trong những phương pháp khá phổ biến gần đây là chế độ ăn low - card.

an-kieng-theo-che-do-low-card-giup-giam-can-trong-vong-7-ngay

Ăn kiêng theo chế độ low-card giúp giảm cân trong vòng 7 ngày

Hiểu một cách đơn giản là chế độ ăn giới hạn lại lượng carbohydrate và tỉ lệ protein. Mục đính chính của phương pháp này chính là tiến đến việc giảm cân. Lợi ích mà phương pháp này mang lại đó là mang lại cho sức khỏe những lợi ích của việc giảm cân và giảm nguy cơ đái tháo đường type 2.

an-kieng-theo-che-do-low-card-giup-giam-can-trong-vong-7-ngay-1

Carbohydrate là chất dinh dưỡng đa lượng có vai trò cung cấp cho cơ thể và tồn tại trong rất nhiều loại thực phẩm. Ý tưởng của chế độ ăn này là giảm lượng carb từ đó lượng insulin cũng sẽ giảm theo buộc cơ thẻ phải đốt cháy mỡ theo vì đốt cháy năng lượng.

Chế độ ăn low- carb thông thường sẽ tập trung vào những nguồn cung cấp protein như thịt, gia cầm, trứng và một số loại rau không có tinh bột. Chế độ này cũng sẽ loại bỏ đi nhiều loại ngũ cốc, các loại đậu và đồ ngọt và kết quả của chế độ ăn này mang lại là rất tích cực.

an-kieng-theo-che-do-low-card-giup-giam-can-trong-vong-7-ngay-2

Chế độ ăn này sẽ đạt được mục đích giảm cân nhanh hơn là chế độ ăn kiêng chất béo. Tuy nhiên, một số nghiên cứu chỉ ra rằng trong khoảng 12-24 tháng thì chế độ ăn này sẽ mang lại lợi ích không lớn lắm. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng protein sẽ khiến cho cơ thể cảm thấy no lâu hơn bình thường nên có thể thấy được rằng việc cắt giảm carb và calo không phải là yếu tố duy nhất khiến giảm cân.

Chế độ ăn low-carb sẽ giúp cơ thể phòng ngừa được những vấn đề xấu liên quan tới sức khỏe như đái tháo đường, những bệnh lí về tim mạch, cải thiện sức khỏe. Trên thực tế, lợi ích mà chế độ ăn này mang lại rất có ích trong giảm lượng cholesterol mặc dù chỉ mang tính chất tạm thời. Và những lựa chọn thực phẩm mà chế độ này nghiêm ngặt chọn ra cũng sẽ rất tốt cho sức khỏe.

an-kieng-theo-che-do-low-card-giup-giam-can-trong-vong-7-ngay-3

Việc thực hiện tuân theo chế độ low- carb là tốt nhưng cần phải lưu ý một số điều sau: 

- Đối với những người đang trong chế độ này mà muốn dừng lại thì tuyệt đối không được dừng đột ngột vì điều này sẽ khiến cho cơ thể cảm thấy khó thở, đau đầu, mệt mỏi, táo bón hoặc tiêu chảy. 

- Với những chế độ ăn nghiêm ngặt thì không nên thực hiện theo một thời gian dài vì cơ thể sẽ lâm vào tình trạng thiếu hụt vitamin, khoáng chất gây ra những triệu chứng như rối loạn tiêu hóa hay loãng xương. 

an-kieng-theo-che-do-low-card-giup-giam-can-trong-vong-7-ngay-4

- Không áp dụng chế độ này lên trẻ nhỏ vì chế độ này thiếu hụt dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Ngoài ra chưa có một nghiên cứu nào có thể khẳng định được tính lâu dài của chế độ ăn này nên chỉ tuân theo trong một khoảng thời gian nhất định mà thôi.

Trên đây là những chia sẻ về chế độ ăn kiêng low-carb và những điều lưu ý cần thiết. Hi vọng bạn đọc đã có thêm kiến thức giúp ích cho khẩu phần dinh dưỡng của mình.

 

Tags : máy chạy bộ điện, xe đạp tập thể dục.