Cần ăn bao nhiêu nếu bạn đi bộ để giảm cân

Ngày đăng 15/08/2019 14:18

Bạn có thể thêm đi bộ vào kế hoạch giảm cân của mình, nhưng việc cân bằng giữa việc tập thể dục và ăn bao nhiêu cũng là một bài toán khó. Lượng calo trong một thanh kẹo bằng thời gian bạn đi bộ từ 6 đến 8 km. Nếu không có sự chọn lọc với các thực phẩm đưa vào cơ thể để đảm bảo lượng calo tiêu thụ > lượng calo nạp vào thì bạn cũng vẫn sẽ tăng cân, kể cả vẫn tập thể dục 30 đến 60 phút mỗi ngày.

Cần ăn bao nhiêu nếu bạn đi bộ để giảm cân

Bạn thực sự ăn bao nhiêu?

Hầu hết mọi người không nhận thức được họ thực sự ăn bao nhiêu mỗi ngày. Trong một tuần, hãy cố gắng ghi nhật ký mọi thứ bạn ăn và uống trên giấy hoặc sử dụng một ứng dụng nào đó. Bán sẽ trở nên ý thức hơn về cách bổ sung calo trong ngày.


Thay đổi những gì và ăn bao nhiêu

Những thay đổi nhỏ hàng ngày có thể giúp bạn kiểm soát lượng calo của mình. Hãy thử những lời khuyên sau:

Ăn các loại thực phẩm bạn ưa thích nhưng với phần nhỏ hơn.

Thay thế thực phẩm ăn nhẹ chế biến bằng rau và trái cây.

Ăn năm đến 10 phần trái cây và rau quả mỗi ngày.

Hãy thử các loại thực phẩm mới và công thức nấu ăn mới .

Phân tích công thức nấu ăn của bạn để xem liệu nó có đang cung cấp các chất dinh dưỡng bạn cần mà không mang lại lượng calo dư thừa.


Lựa chọn chế độ ăn uống lành mạnh

Ngoài việc giảm cân, bạn cũng cần nạp năng lượng cho cơ thể bằng các thực phẩm đậm đặc chất dinh dưỡng. Nếu bạn đang ăn ít calo hơn, thì những thực phẩm được nạp ngoài việc mang đến năng lượng chúng cũng phải bao gồm các yếu tố cần thiết cho sức khỏe. 

Dưới đây là một số nhóm thực phẩm được đề xuất với các mức calo khác nhau để đảm bảo bạn nhận được nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bao gồm protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất.


Chế độ ăn kiêng 1200 calo hàng ngày

0.8 lạng lạng thịt nạc .

1.3 lạng ngũ cốc với một nửa trong số đó là ngũ cốc nguyên hạt.

1 chén trái cây .

1.5 chén rau (hoặc gấp đôi lượng rau xanh).

2.5 cốc sữa (ưu tiên ít chất béo).

Chế độ ăn kiêng 1400 calo hàng ngày

1.1 thịt nạc / protein.

1.5 lạng ngũ cốc với một nửa trong số đó là ngũ cốc nguyên hạt.

1.5 chén trái cây.

1.5 chén rau (hoặc gấp đôi lượng rau xanh).

2.5 ly sữa.

Chế độ ăn kiêng 1600 calo hàng ngày

1.4 lạng thịt nạc / protein

1.4 lạng ngũ cốc, với một nửa trong số đó là ngũ cốc nguyên hạt

1.5 chén trái cây 
2 chén rau (hoặc gấp đôi lượng rau xanh)

3 cốc sữa (ít béo)

Trong một số trường hợp, ounce và cốc không dễ dàng chuyển thành ăn bao nhiêu. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể ước lượng rõ hơn.

Protein : Phép đo lạng hoạt động đối với thịt nạc, thịt gia cầm và hải sản. Tương đương với 0.82 lạng là một quả trứng, 1 muỗng canh bơ hạt, 1/4 chén đậu nấu chín hoặc các loại đậu khác.

Các loại ngũ cốc : 0,82 lạng có tác dụng đối với ngũ cốc ăn liền nhưng bằng một lát bánh mì hoặc 1/2 chén cơm, mì ống hoặc ngũ cốc.

Trái cây : Phép đo cốc hoạt động đối với trái cây sống hoặc nấu chín và nước ép trái cây 100 phần trăm.

Nhưng đối với trái cây sấy khô, tương đương là 1/2 cốc.

Rau : Phép đo cốc hoạt động đối với rau sống hoặc nấu chín và nước ép rau 100 phần trăm. 

Sữa : Phép đo cốc hoạt động đối với sữa, sữa đậu nành và sữa chua. Tương đương với phô mai là 1.5 lạng phô mai tự nhiên hoặc 1.7 lạng phô mai chế biến.

Khi nào nên ăn

Mỗi người đều có một thực đơn ăn uống riêng phù hợp nhất với họ. Nhưng nếu bạn đang giảm số lượng calo nạp vào, bạn có thể muốn có một số thay đổi trong khẩu phần để giúp ngăn chặn cơn đói, đặc biệt là trong một hoặc hai tuần đầu tiên. Nhiều người thấy rằng ăn ba bữa nhỏ và hai bữa ăn nhẹ là tốt nhất. Tuy nhiên, có những người thích bỏ trống một thời gian dài giữa các bữa ăn và có một lượng lớn calo được nạp vào trong cùng một lúc.


Sẽ là khôn ngoan khi có một bữa ăn nhẹ nhỏ trước khi tập thể dục để bạn có đủ nhiên liệu để cố gắng nhiều hơn. Cũng tốt khi dành thời gian chuẩn bị một bữa ăn để thưởng thức ngay sau một buổi tập thể dục, giúp các cơ bắp và tế bào có thể sửa chữa và phát triển.

Ăn để giảm cân có thể là một thay đổi lớn trong cuộc sống của bạn. Nếu có thể thực hiện những thay đổi giúp tăng cường dinh dưỡng với số lượng calo thấp hơn, bạn sẽ giúp cho cơ thể tốt lên mỗi ngày bằng nhiều cách. Tập thể dục có giá trị để giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh và hoạt động cũng như giảm nguy cơ sức khỏe của bạn trong khi bạn đang giảm cân. Đừng quên đặt mục tiêu cho ít nhất 150 phút tập thể dục cường độ vừa phải như đi bộ nhanh mỗi tuần bạn nhé.

 

 

Sản phẩm khác : ghế massage cao cấp, máy chạy bộ cao cấp.