Giảm đau đầu nhanh chóng nhờ massage bấm huyệt

Ngày đăng 27/05/2021 10:58

Đau đầu là hiện tượng phổ biến mà có tới 50% dân số trên thế giới bị đau đầu hàng ngày. Nguyên nhân gây đau đầu rất nhiều và vì thế có rất nhiều dạng đau đầu khác nhau.

giam-dau-dau-nhanh-chong-nho-massage-bam-huyet

Giảm đau đầu nhanh chóng nhờ massage bấm huyệt

Đau đầu có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó có thể là dấu hiệu của một bệnh, có thể là do mệt mỏi căng thẳng, rối loạn cảm xúc; có thể do lạm dụng thuốc giảm đau khiến cho bệnh chỉ ngững sau khi dùng thuốc rồi sau đó bị nặng thêm. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, trong cơ thể những người hay bị đau đầu, đặc biệt là người có kèm theo stress, có sự gia tăng số lượng các gốc tự do.

Các loại đau đầu thường gặp:

giam-dau-dau-nhanh-chong-nho-massage-bam-huyet-1

Đau đầu xuát phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, do thần kinh, do tâm thần  hoặc thậm chí do các bệnh nội khoa, ngoại khoa... Vì thế người ta xếp đau đầu vào một triệu chứngđể chỉ những cảm giác đau và khó chịu ở vòm sọ. Phổ biến nhất là các dạng đau đầu nguyên phát như đau đầu migraine, đau đầu từng cụm, đau đầu mạn tính, đau đầu dạng căng thẳng...

•    Đau nửa đầu:

giam-dau-dau-nhanh-chong-nho-massage-bam-huyet-2

Đau đầu dạng này thường xuất hiện từng cơn, đặc biệt cơn đau chỉ xuất hiện ở một bên đầu kèm theo các triệu chứng như mờ mắt, buồn nôn, sợ tiếng ồn và ánh sáng, ù tai; da đầu căng và rát như phải bỏng. Trong 11% dân số trưởng thành mắc chứng đau nửa đậu thì có tới ¾ là phụ nữ. Điều này chứng tỏ đau nửa đầu ở nữ giới là chủ yếu. Dạng đau đầu này thường xuất phát từ thần kinh, mạch máu.

•    Đau đầu từng cụm:

giam-dau-dau-nhanh-chong-nho-massage-bam-huyet-3

Dạng đau đầu này thường đau vào một giờ cố định, kéo dài từ 3 – 4 tiếng, liên tục trong cả tuần. nguyên nhân từ thần kinh và mạch máu, thường gặp ở nam giới nhiều hơn nữ giới.

•    Đau đầu mãn tính hàng ngày:

Dạng đau đầu này thường có trong các bệnh lý trầm cảm, rối loạn lo âu, cơn hoảng sợ, stress và khi bệnh nhân lạm dụng thuốc, rối loạn lưỡng cực. Thường đau kéo dài trên 15 ngày trong 1 tháng.

•    Đau đầu dạng căng thẳng:

giam-dau-dau-nhanh-chong-nho-massage-bam-huyet-4

Đây là dạng đau đầu phổ biến nhất, thường gặp nhiều hơn ở nữ giới, nguyên nhân do  không giải quyết được vấn đề cảm xúc, bế tắc, lo âu...

Hướng dẫn xoa bóp bấm huyệt khi đau đầu:

Huyệt Hợp Cốc: Vị trí huyệt nằm ở khe xương bàn giữa ngón tay cái và ngón trỏ, chỗ hai xương tạo thành một góc.

Huyệt Toàn Trúc : Vị trí huyệt Toàn Trúc nằm ở hai điểm đối xứng trên đầu sống mũi, dưới nếp lông mày.

giam-dau-dau-nhanh-chong-nho-massage-bam-huyet-5

Huyệt Thiên Trụ: Vị trí huyệt thiên Trụ nằm  giữa hai cơ cổ dọc, ngay sau gáy, dưới đáy hộp sọ.

Huyệt Ấn Đường: Vị trí huyệt Ấn Đường nằm giữa đường nối hai lông mày, giao với đường chính trung bổ dọc khuôn mặt.

Huyệt Kiên Tỉnh: Nằm chính giữa bờ vai và phần chân cổ của bạn.

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, xoa bóp bấm huyệt có thể giúp tần suất đau đầu giảm đáng kể; không những vậy còn giúp giảm tình trạng căng thẳng, stress; mang lại sự dễ chịu và thư giãn. Tuy nhiên để đạt kết quả mong muốn thì liệu pháp này cần được thực hiện thường xuyên và liên tục trong một thời gian dài. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage toàn thân, máy massage chân để hỗ trợ massage cạo gió gan bàn chân bất cứ khi nào có nhu cầu.

tags : thiết bị phục hồi chức năng.