Cách massage bấm huyệt trị đau dây thần kinh tọa

Ngày đăng 04/12/2019 14:32

Những cơn đau nửa đầu, đau dây thần kinh tọa, những cơn đau thường làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Massage bấm huyệt là một cách để giảm thiểu cơn đau nhưng nó chỉ hiệu quả khi được thực hiện đúng cách. 

Cách massage bấm huyệt trị đau dây thần kinh tọa

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-day-than-kinh-toa

Chúng ta cần tìm hiểu vị trí chính xác của các huyệt để có thể massage một cách bài bản, chính xác để những cơn đau biến mất.

Đau dây thần kinh tọa là một bệnh thường gặp ở độ tuổi trung niên và người già, triệu chứng đau kéo dài từ lưng xuống chân dần dần có thể có cảm giác tê ở tay và bàn chân. Làm những việc nặng, người bị bệnh tiểu đường, béo phì có thể là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này. Xoa bóp bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa có tác dụng giúp giảm chèn ép các dây thần kinh, máu được lưu thông và giảm thiểu tê cứng tay chân.

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-day-than-kinh-toa-1

Tác dụng của việc massage bấm huyệ giảm đau dây thần kinh tọa

- Giảm thiểu những cơn đau, thư gãn tinh thần. Một tâm lí thoải mái giúp quá trình điều trị trở nên “thân thiện” hơn.

- Giúp lưu thông khí huyết, chữa trị chứng tê mỏi chân tay một cách hiệu quả và tự nhiên.

- Cơ thể thoát khỏi tình trạng mệt mỏi, suy nhược thần kinh, luôn giữ được tinh thần luôn tỉnh táo.

- Cơ thể vận động linh hoạt, tránh tình trạng cơ bị teo cũng như các khớp bị viêm.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất ở sau quá trình massage bấm huyệt chúng ta cần thực hiện đúng các bước massage sau:

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-day-than-kinh-toa-2

Bước 1: Làm nóng cơ thể

Chúng ta nằm sấp lên một mặt phẳng. Cho một ít tinh dầu vào lòng bàn tay, xoa nhẹ 2 lòng bàn tay với nhau rồi xoa vùng cần massage thời gian 1 phút/1 lần. thực hiện lặp đi lặp lại động tác từ 7-10 lần để giúp toàn thân được thư giãn.

Bước 2: Giãn cơ

Sử dụng 3 ngón giữa hoặc phần đầu của ngón cái day nhẹ nhàng từ lưng tới chân và cánh tay. Bước này giúp co toàn bộ các cơ được thư giãn, mềm ra, tình trạng co cơ gây đau nhức ở trên cơ thể được giảm thiểu đáng kể. thực hiện động tác này từ 3-5 lần để đạt hiệu quả.

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-day-than-kinh-toa-3

Bước 3: Lăn

Chúng ta có thể nằm bàn tay hoặc dùng lòng bàn tay lăn bóp lăn nhẹ vào vùng đau nhức của người bệnh. Giúp cơ thể giảm bớt đau nhức. Thực hiện bước này từ 3-5 lần để bạn có thể đạt hiệu quả.

Bước 4: Bóp

Chúng ta dùng các ngón tay cùng với lòng tay ấn bóp từ nhẹ đến mạnh dần  vào vùng bị đau của người bệnh. Những cơn đau sẽ được giảm thiểu, cơ thể sẽ cảm thấy dễ chịu hơn ngay sau đó.

Bước 5: Bấm huyệt

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-day-than-kinh-toa-4

Chúng ta dung ngón tay cái ấn mạnh các vùng cơ từ lưng xuống hông. Sau đó lần lượt day tròn vào các huyệt sau: Huyệt thận du: ở ví trí sống thắt lưng; Huyệt trật biên; Huyệt đại trường du; Huyệt ngọc trụ: nằm cuối bắp chân.

Bấm huyệt giúp điều hòa khí huyết, đả thông kinh mạch, giảm thiểu những cơn đau thần kinh tọa.

Thực hiện theo những bước này đều đặn mỗi ngày khoảng 30 phút sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng đau thần kinh tọa. Bên cạnh đó bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống thời gian sinh hoạt và làm việc của mình để căn bệnh đau thần kinh tọa biến mất. Việc sử dụng ghế massage tại nhà cũng mang lại hiệu quả rất cao trong việc hỗ trợ phòng ngừa và điều trị đau dây thần kinh tọa.


 

Tags : lợi ích khi sử dụng ghế massage, tiêu chí nào đánh giá ghế massage cao cấp.