5 Bài tập hoàn hảo giúp bạn có 1 bắp tay thon gọn

Ngày đăng 11/09/2020 11:11

Tin liên quan

Đối với những cô nàng có phông cách thời trang gợi cảm thì có thể nói bắp tay ngấn mỡ chính là kẻ thù không đội trời chung. Thêm vào đó, nhóm cơ ở bắp tay là nhóm cơ vô cùng khó tác động do vậy rất khó để có thể luyện tập sao cho chính xác và có hiệu quả nhanh chóng.

5-bai-tap-hoan-hao-giup-ban-co-1-bap-tay-thon-gon

Đồng thời nếu luyện tập quá mức có thể khiến cơ phát triển quá mức khiến nữ giới trông bị đô và kém thẩm mỹ. Vậy thì làm thế nào để có một cách tay thon gọn, giảm mỡ và không tăng cơ bắp? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra danh sách các bài tập phù hợp:

5 Bài tập hoàn hảo giúp bạn có 1 bắp tay thon gọn

1. Xoay tay

Xoay tay là động tác tưởng chừng như đơn giản như làm thế nào để xoay cho hiệu quả thì không mấy người biết. Động tác này sẽ giúp bạn tăng cường hoạt động của cánh tay nhanh chóng, giảm thiểu mỡ thừa. Quan trọng nhất là bạn cần phải xoay tay đều đặn và đúng nhịp.

5-bai-tap-hoan-hao-giup-ban-co-1-bap-tay-thon-gon-1

Cách thực hiện: Hai chân mở rộng bằng vai, hai tay đưa sang ngang, bàn tay nắm lại thành quyền và xoay hai cánh tay theo chiều từ trên xuống dưới và ngược lại đều đặn khoảng 10 lần.

2. Đưa tay ra trước – sau

Bài tập này không chỉ hiệu quả trong việc giảm mỡ cánh tay mà còn kích thích vòng một phát triển và săn chắc hơn. Khi đưa tay ra trước – sau, việc bạn cần làm là kéo dãn biên độ vận động của cánh tay càng rộng càng tốt để tăng cường hiệu quả.

5-bai-tap-hoan-hao-giup-ban-co-1-bap-tay-thon-gon-2

Cách thực hiện: Hai chân mở rộng bằng vai, hai tay đưa sang ngang, bàn tay nắm lại thành quyền và dùng lực đẩy hai tay từ trước ra sau và ngược lại đều đặn 15 – 20 lần.

3. Đập tay vuông góc

Đây cũng là một động tác vô cùng đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Khi thực hiện động tác này, mỡ vùng cánh tay không chỉ tiêu biến nhanh chóng mà còn giúp tăng cường biên độ vận động của vùng bả vai. Lưu ý là bạn cần giữ cánh tay ngang bằng vai, cẳng tay vuông góc với cánh tay để tối ưu hiệu quả luyện tập.

5-bai-tap-hoan-hao-giup-ban-co-1-bap-tay-thon-gon-3

Cách thực hiện: Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai. Hai tay mở rộng sang hai bên và cao bằng vai.

huỷu tay gập lại tạo một góc vuông giữa cẳng tay và cánh tay. Gập cánh tay lên xuống một cách nhịp nhàng khoảng 15 – 20 lần.

4. Gập tay vuông góc trước mặt

Động tác này tương tự với động tác phía trên. Tuy nhiên thay vì gập cánh tay lên xuống thì bạn sẽ gập về phía trước mặt. Vẫn lưu ý rằng cần phải giữ độ cao của cánh tay cao ngang bằng vai để có hiệu quả luyện tập tốt nhất.

5-bai-tap-hoan-hao-giup-ban-co-1-bap-tay-thon-gon-5

Cách thực hiện: Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai. Hai tay mở rộng sang hai bên và cao bằng vai. Khuỷu tay gập lại tạo một góc vuông giữa cẳng tay và cánh tay. Đưa hai tay ra trước mặt, hai cẳng tay song song chạm nhẹ vào nhau sau đó tách về tư thế ban đầu một cách nhịp nhàng khoảng 15 – 20 lần.

5. Nâng hai tay lên cao

Động tác này sẽ giúp di chuyển tay về đa hướng, giúp giảm mỡ hiệu quả và tăng cường sự kinh hoạt cho cánh tay. Lưu ý, bạn cần phải giữ cánh tay thẳng để cơ được kéo giãn tối đa.

5-bai-tap-hoan-hao-giup-ban-co-1-bap-tay-thon-gon-6

Cách thực hiện: Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai. Hai tay mở rộng sang hai bên và cao bằng vai. Lòng bàn tay mở, đưa hai tay lên cao qua đầu chạm vào nhau sau đó di chuyển cánh tay về trước mặt và trở về vị trí ban đầu. Động tác này bạn cũng lặp lại 15 – 20 lần.
 

Tags : máy tập bụng, xe đạp tập thể dục.