Chế Độ Ăn Kiêng 1.200 Calo: Những Điều Bạn Cần Biết

Ngày đăng 23/07/2019 14:31

Bạn quyết định bắt đầu một chế độ giảm cân mới, những thực đơn ăn kiêng hà khắc và vô cùng khó khăn khiến bạn nản lòng. Đừng lo hoàn toàn sẽ có cách giải quyết đơn giản hơn rất nhiều cho bạn, hãy thử giới hạn chế độ ăn uống với những thực phẩm dinh dưỡng và giảm số lượng calo tiêu thụ

Chế Độ Ăn Kiêng 1.200 Calo: Những Điều Bạn Cần Biết

Một bắt đầu tốt là một kế hoạch ăn kiêng ít calo, giảm 500 calo so với mức cần thiết trong một ngày, điều này có thể giúp bạn giảm khoảng 0.5kg mỗi tuần. Đối với một số người, đây sẽ là một kế hoạch ăn kiêng 1.200 calo. Phương pháp này liên quan đến việc tiêu thụ không quá 1.200 calo mỗi ngày. 


Lên kế hoạch cho ngày của bạn

Thực phẩm cung cấp năng lượng cho cơ thể, nhưng nhiều người ăn vì những lý do khác hơn là đói. Chúng ta ăn khi buồn chán hoặc lo lắng, vì nó ngon hoặc thậm chí ăn vì thức ăn ở ngay trước mặt. Nhiều người gọi đây là kiểu ăn và coi nó là thói quen xấu. Ăn vặt, nếu được thực hiện một cách tỉnh táo, thực sự có thể khỏe mạnh và đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch ăn kiêng 1.200 calo.

Thách thức lớn nhất mà bạn sẽ phải đối mặt với giới hạn 1.200 calo là đói, điều này có thể làm suy yếu quyết tâm của bạn. Một cách để chống lại cơn đói là phân tích lượng calo của bạn. Đừng giới hạn bản thân chỉ trong ba bữa ăn. Cho mình ít nhất một bữa ăn nhẹ giữa các bữa ăn. Bao gồm nhiều loại thực phẩm có khối lượng lớn có thể giúp bạn cảm thấy no với ít calo hơn. Salad, rau, súp và trái cây có hàm lượng nước cao, chẳng hạn như dưa hấu hoặc bưởi, có thể giúp no lâu và hạn chế lượng calo.


Tạo một kế hoạch bữa ăn

Bạn sẽ tìm thấy hàng tá kế hoạch bữa ăn cho chế độ 1.200. Kế hoạch của chúng tôi là dưới đây. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc một vài lời khuyên trước khi bắt đầu.

Khi nào bạn đói nhất?

Hãy xem xét thời gian trong ngày khi bạn đói nhất. Đừng tiết kiệm tất cả lượng calo của bạn vào cuối ngày chỉ vì một kế hoạch ăn kiêng nói như vậy. 

Bổ sung nước

Chất lỏng sẽ không thỏa mãn cơn đói. Chúng là một phần quan trọng của chế độ ăn lành mạnh. Uống nước trước bữa ăn vài phút cũng sẽ có ích trong việc giảm khẩu phần ăn và khiến bạn nhanh no hơn.


Theo dõi hành vi của bạn

Mục tiêu của bạn là đạt được cân nặng khỏe mạnh, không bị bỏ đói. Đừng tập thể dục quá sức. Những hành vi cực đoan có thể cho thấy bạn có nguy cơ bị rối loạn ăn uống. 

Thực đơn đề xuất 1.200 calo

Bữa ăn sáng

2 lát xoài tươi

1 quả trứng

1/2 bánh mì lúa mì nguyên hạt hoặc 1/2 chén bột yến mạch không đường

Bữa trưa

2 chén salad với bơ, cà rốt, cà chua và rau xanh với giấm balsamic có hương vị như nước sốt

1/2 chén súp đậu đen

1/4 cốc sữa chua Hy Lạp không đường ( bạn có thể thêm vào súp)

1 bắp ngô

Bữa tối

1-2 chén bông cải xanh hấp hoặc cải xoăn, nêm với mù tạt và giấm gạo

1/2 chén súp miso

3/4 chén gạo lức

Đồ ăn nhẹ

1/2 quả táo nướng với 1/2 muỗng cà phê đường và quế

1/2 chén quả việt quất hoặc quả mâm xôi

Thưởng thức nước, trà và cà phê không giới hạn, nhưng hãy cẩn thận với lượng caffeine. 

Một kế hoạch bữa ăn tối đa 1.200 calo sẽ giúp bạn giảm cân và giữ cân nặng ổn định


Với kế hoạch giảm cân với tối đa 1200 calo trên 1 ngày cùng với chế độ tập luyện hợp lí. Chắc chắn bạn sẽ có thể đạt được cân nặng và sức khỏe như mong muốn.
 

 

Sản phẩm khác : bán máy tập thể dục chạy bộ, bán máy tập thể dục ngoài trời.