Những bài tập ngực dưới hiệu quả cho nam

Ngày đăng 17/05/2022 16:03

Đối với nhiều người thì ngực dưới là vùng cơ ngực khó có thể phát triển đẹp và đều nhất. Chính vì vậy việc tìm kiếm những bài tập có thể hiệu quả được với vùng ngực này cũng không phải là điều dễ dàng. 

nhung-bai-tap-nguc-duoi-hieu-qua-cho-nam

Những bài tập ngực dưới hiệu quả cho nam

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc những bài tập hiệu quả của vùng cơ ngực dưới giúp bạn đọc có thể giải quyết được vấn đề này.

Đối với một số người thì trong buổi tập ngực đầu tiên thì họ sẽ lựa chọn những bài tập như là nằm ghế đẩy tạ để bắt đầu. Tuy nhiên khi mà cơ thể bạn đang tập trung tối ưu cho một vùng nào đó thì tốt nhất hãy tập luyện một bài tập dành riêng cho những vùng cơ đó. Bởi vì lúc này năng lượng của bạn đang ở trong mức mạnh và cao nhất. 

nhung-bai-tap-nguc-duoi-hieu-qua-cho-nam-1

Và nếu như bạn cũng đang ở trong trường hợp này thì thay vì lựa chọn bài tập trên bạn đọc hãy thử lựa chọn tập luyện bài cơ ngực dưới với ghế nghiêng xuống đẩy tạ. 

Tốt nhất là các bạn hãy cố gắng luyện tập những bài đẩy tạ theo nhiều góc khác nhau như là góc thẳng, góc ghế nghiêng xuống, góc ghế nghiêng lên để có thể tác động vào tất cả các bó cơ ngực đặc biệt là bó cơ ngực ở giữa, ở trên và dưới một cách đều đặn và toàn diện nhất. Có như thế thì phần cơ ngực mới có thể phát triển được đồng đều và cân đối được.

nhung-bai-tap-nguc-duoi-hieu-qua-cho-nam-2

Lưu ý rằng bạn cần phải tránh thực hiện những bài tập cơ ngực dưới gần giống nhau liên tục, ví dụ như là bài nằm ghế nghiêng xuống đẩy với tạ máy và bài nằm ghế nghiêng xuống đẩy tạ đơn. Bên cạnh việc bạn bổ sung thêm bài tập thì hãy tập luyện những nhóm cơ này theo những lần lập khác nhau.

Đối với nhiều bạn thì sẽ nghĩ rằng với những bài tập ngực dưới thì sẽ không có nhiều sự lựa chọn mới lạ tuy nhiên những bài tập mà bạn chưa bao giờ thực hiện thì đó cũng là sự mới lạ rồi. Ví dụ như bạn đang sử dụng tại đơn thì hãy thử ngay bài tập và tay hay với máy nhé. 

nhung-bai-tap-nguc-duoi-hieu-qua-cho-nam-3

Bên cạnh việc thay đổi dụng cụ tập luyện để giúp cho bài tập đọc phong phú hơn thì bạn cũng có thể sử dụng một số sự điều chỉnh đối với những dụng cụ đang dùng ví dụ như là bạn có thể điều chỉnh mức độ nghiêng của ghế xuống hoặc lên so với mức thông thường. 

Nhún người trên sàn là một trong những động tác phối hợp mang tới hiệu quả cực kỳ tốt cho cơ ngực của bạn. Để giúp cho phần cơ ngực của bạn được tập trung nhiều hơn thì hãy thực hiện nghiêng về phía trước bằng cách sử dụng hai chân và kéo chúng lên về phía sau thân người sao cho phần cùi chỏ trượt ra hai bên sau khi hạ xuống. 

nhung-bai-tap-nguc-duoi-hieu-qua-cho-nam-4

Sau một ngày nghỉ và cung cấp dinh dưỡng thì cơ thể bạn sẽ ở mức tốt nhất để có thể tập luyện cơ ngực bởi vì lúc này chúng đã có đủ năng lượng và nguồn glycogen tích tụ. Lưu ý rằng nếu như bạn thực hiện tập luyện cơ ngực vào khoảng thời gian giữa tuần thì hãy nhớ rằng không tập luyện cơ vai, cơ tay sau ở ngày hôm trước bởi vì các bó cơ vẫn phải cần thời gian để nghỉ ngơi.