Một số bài tập gym cơ bản có tác dụng thúc đẩy tăng cân

Ngày đăng 05/06/2020 09:55

Hiện nay tình trạng béo phì trở nên phổ biến và nhiều người lo lắng về vấn đề này hơn rất nhiều so với tình trạng gầy ốm. Tuy nhiên tình trạng thiếu cân, quá gầy cũng gây nên những vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe. Thực tế thống kê cho thấy có đến 20% số người có tình trạng thiếu cân. Điều này thực sự nghiêm trọng đối với giới trẻ.

mot-so-bai-tap-gym-co-ban-co-tac-dung-thuc-day-tang-can

Trước hết, quan trọng nhất thì các bạn nên chú ý đến mấu chốt là vấn đề dinh dưỡng. Để tăng cân, đòi hỏi các bạn phải có tích lũy năng lượng, dinh dưỡng sẽ được chuyển hóa thành cơ bắp và mỡ trong cơ thể. Vì vậy, lời khuyên đưa ra là các bạn nên bổ sung thêm từ 300-500 calo mỗi ngày ngoài lượng calo tiêu hao thường xuyên.

Bên cạnh dinh dưỡng thì luyện tập thể hình là yếu tố hỗ trợ quan trọng và đem lại rất nhiều tác dụng. Các bạn nên cố gắng tập luyện nhiều hơn 1 bộ môn để cơ thể linh hoạt và bớt nhàm chán.

mot-so-bai-tap-gym-co-ban-co-tac-dung-thuc-day-tang-can-1

Một số bài tập gym cơ bản có tác dụng thúc đẩy tăng cân

1. Bài tập hít đất

Thực hiện: Nằm sấp ở trên sàn, 2 chân khép vào nhau, thực hiện tư thế hít đất. Chú ý hai tay rộng hơn vai, duỗi thẳng, sau đó hạ người xuống đồng thời hít vào (không để bụng chạm sàn tập). Từ từ nâng thân người lên vị trí đầu tiên đồng thời thở ra. Thực hiện lặp lại nhiều lần trong khả năng của mình.

mot-so-bai-tap-gym-co-ban-co-tac-dung-thuc-day-tang-can-2

2. Bài tập hít xà

Thực hiện: Treo người lên xà, 2 tay duỗi thẳng và lòng của bàn tay thì hướng về trước. Dùng lực tay và vai để nâng người lên sao cho cằm vượt quá thanh xà. Từ từ hạ thân người về vị trí treo xà. Thực hiện lặp lại nhiều lần theo khả nang của cơ thể.

3. Đẩy tạ đòn

mot-so-bai-tap-gym-co-ban-co-tac-dung-thuc-day-tang-can-3

Bài tập đẩy tạ đòn có tác dụng tốt giúp phát triển toàn diện vùng cơ ngực và các vùng cơ tay, vai. Thực hiện đều đặn bài tập giúp phát triển thể hình vùng thân trên rất hiệu quả.

Thực hiện động tác: Nằm trên một chiếc ghế tập tạ phẳng, Hai tay nắm chắc đòn tạ cách nhau bằng vai là tốt nhất, nâng tạ ra khỏi giá đỡ và giữ thẳng nó ở phía trên. Thực hiện hít vào và bắt đầu hạ đòn tạ xuống gần chạm ngực thì dừng lại. Tiếp tục đẩy tạ lên vị trí đầu đồng thời kết hợp thở ra. Thực hiện lặp lại nhiều lần theo khả năng cơ thể.

4. Tập tạ đơn

mot-so-bai-tap-gym-co-ban-co-tac-dung-thuc-day-tang-can-4

Đây là bài tập đẩy tạ đơn giúp phát triển cơ ngực hiệu quả. Bài tập cũng hỗ trợ phát triển thể lực và thể hình vùng thân trên rất tốt, hiệu quả cao trong giúp tăng cân.

Thực hiện động tác: Ngồi trên một chiếc ghế tập tạ, lưu ý để ghế dốc 1 góc khoảng 30-45 độ so với mặt phẳng ngang. 2 quả tạ đơn đặt trên đùi, lòng bàn tay hướng vào nhau. Dùng lực cơ tay và vai nâng đều 2 quả tạ lên phía trên vai. Sau đó hạ tạ xuống phía dưới. Tiếp tục dùng cơ ngực đẩy quả tạ lên và ép cơ ngực lại để kéo 2 cánh tay trên lại gần nhau. Lặp lại động tác nhiều lần theo khả năng của cơ thể.

Để tăng cân bền vững và nhanh chóng, các bạn nên tập thường xuyên và đều đặn, sử dụng giàn tạ đa năng và máy chạy bộ tại nhà. Đồng thời có chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý để có một thân hình mạnh khỏe, hài hòa.

 

Tags : Hướng dẫn các bài tập tạ tay tại nhà đúng cáchHướng dẫn cách tập tạ tay tại nhà cho nam giới.