Hiểu về phương pháp massage Nhật bản và cách áp dụng

Ngày đăng 07/07/2021 09:40

Massage là phương pháp vật lý trị liệu bằng cách sử dụng những kỹ thuật như xoa bóp, day, ấn,... để tác động lên da thịt, thông qua đó tác động lên các huyệt đạo và dây thần kinh để tạo ra những thay đổi tích cực trong cơ thể. Phương pháp này được sử dụng ưa chuộng và rộng rãi trên nhiều quốc gia trong thế giới và mỗi quốc gia sẽ có một phương pháp massage đặc trưng riêng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin cho bạn đọc về phương pháp massage Shiatsu Nhật Bản.

hieu-ve-phuong-phap-massage-nhat-ban-va-cach-ap-dung

Hiểu về phương pháp massage Nhật bản và cách áp dụng

Trong tiếng Nhật “shi”có nghĩa là ngón cái và “atsu” có nghĩa là ấn đè. Phương pháp massage này là phương pháp massage sử dụng một thủ thuật mà trong đó kết hợp với lòng bàn tay, bàn tay và ngón cái để tạo nên áp lực trên da. Khi lực này tác động vào các huyệt đạo sẽ làm cho năng lượng bên trong cơ thể được khơi dậy.  

hieu-ve-phuong-phap-massage-nhat-ban-va-cach-ap-dung-1

Phương pháp massage Nhật Bản này đã được bộ y tế của Nhật Bản chứng nhận những hiệu quả mang lại cho sức khỏe, trong đó có thể kể đến như: Giảm thiểu đau tức căng thẳng trên cơ bắp, thúc đẩy quá trình lưu thông máu dưới các mô mềm và da, giúp cho da được phục hồi ngăn ngừa nếp nhăn và làm chậm lại tình trạng lão hóa; Giúp cho mắt sớm được phục hồi từ đó cải thiện thị lực.

hieu-ve-phuong-phap-massage-nhat-ban-va-cach-ap-dung-2

 Giảm thiểu và xoa dịu các cơn đau đầu nhờ vào khả năng tăng cường lưu lượng máu, đặc biệt là chứng đau nửa đầu. Hỗ trợ điều trị những chứng bệnh liên quan đến đến xương khớp ấp nâng cao hệ miễn dịch và các chức năng của hệ tiêu hóa. Xua tan căng thẳng mệt mỏi giúp cho tinh thần luôn được thư giãn và thoải mái.

Phương pháp massage Shiatsu còn được trang bị cho nhiều mẫu ghế massage hiện đại. Dưới đây là một số số kỹ thuật massage shiatsu mà bạn có thể tham khảo trong một số bệnh: 

hieu-ve-phuong-phap-massage-nhat-ban-va-cach-ap-dung-3

Trị chứng mất ngủ: Sử dụng ngón cái và ngón trỏ của tay bên phải thực hiện ấn dọc các ngón tay theo hướng từ dưới lên trên. Thực hiện lặp lại động tác từ 5 đến 10 lần mỗi lượt và và mỗi ngày thực hiện như vậy 2 lượt.

Trị đau đầu viêm xoang: Sử dụng ngón trỏ của bàn tay để đặt lên phần gò má rồi bắt đầu thực hiện động tác ấn và xoay ngón theo theo vòng tròn khoảng từ 5 đến 10 lần. Thực hiện như vậy mỗi ngày 2 lần.

hieu-ve-phuong-phap-massage-nhat-ban-va-cach-ap-dung-4

Trị đau lưng dưới: Đặt hai bàn tay vào Phần hông sao cho cho ngón tay cái thì hướng ra phía bên ngoài còn bốn ngón tay còn lại thì đặt ở phía hông. Tiếp theo thực hiện ấn các ngón tay trong khoảng 5 giây rồi đưa lên dọc cột sống lưng nhưng vẫn phải kết hợp với động tác ấn các đầu ngón tay. Thực hiện động tác này khoảng 5 đến 10 lần mỗi lượt và thực hiện 2 lượt mỗi ngày.

hieu-ve-phuong-phap-massage-nhat-ban-va-cach-ap-dung-5

Bên cạnh thực hiện đúng kỹ thuật và thao tác của phương pháp massage Shiatsu thì phương pháp này sẽ có hiệu quả cao hơn nếu như chúng ta kết hợp với một lối sống lành mạnh, tập thể dục thể thao thường xuyên và chế độ dinh dưỡng hợp lý khoa học. Những yếu tố này kết hợp lại với nhau thì sẽ giúp cho tinh thần của chúng ta được minh mẫn và tỉnh táo hơn hệ miễn dịch khỏe mạnh, từ đó cải thiện và tăng cường sức khỏe, giúp ngăn ngừa bệnh tật.