Những bài tập cơ bản với máy chạy bộ

Ngày đăng 20/08/2019 17:05

Máy tập chạy bộ là thiết bị luyện tập thể dục vô cùng tiện lợi, đồng thời mang lại hiệu quả không thua kém gì luyện tập ngoài trời và luyện tập tại các phòng tập.Tuy nhiên bạn đã biết mình có thể tập bao nhiêu bài tập với chiếc máy chạy bộ của mình hay chưa?

Những bài tập cơ bản với máy chạy bộ

Sau đây, các bạn hãy cùng Daiviet Sport tìm hiểu những bài tập cơ bản với máy chạy bộ để bạn có thể chủ động lựa chọn những bài tập phù hợp trong quá trình tập luyện.

Bài tập đầu tiên sẽ là chạy bộ. Đây là bài phổ biến, phù hợp với nhiều người, nhiều lứa tuổi và tương đối dễ thực hiện. Với các tính năng được trang bị hiện nay, các sản phẩm máy chạy bộ có thể giúp bạn thực hiện rất nhiều bài tập chạy bộ khác nhau câu từ cơ bản đến nâng cao.

Có khoảng 8 bài tập chạy bộ bộ được sử dụng rộng rãi bởi những người thường xuyên chạy bộ ở các cấp độ khác nhau:

1.    Chạy phục hồi:

Bài tập này dùng để phục hồi năng lượng. Các bài tập bao gồm chạy ở tốc độ chậm đi kèm cự ly ngắn đến trung bình mang tính chất nhẹ nhàng và thư giãn cho người luyện tập. Bài tập này được áp dụng sau các bài chạy tốc độ cao trong thời gian dài  bạn không nên chạy quá nhanh vì điều đó khiến chân và cả cơ thể bạn càng thêm mệt mỏi bài sau bài chạy dài.

2.    Chạy để xây dựng nền tảng:

Đây là bài tập chạy cự ly trung bình với tốc độ vừa phải. Mục đích của bài tập là xây dựng sự bền bỉ cho cơ thể, đồng thời hỗ trợ cải thiện kỹ thuật chạy, sự dẻo dai, khả năng hô hấp và nhịp tim.

3.    Chạy dài:

Bài tập này đủ dài để khiến cơ thể phải mệt mỏi đến dần kiệt sức. Mục đích của bài tập là rèn luyện sức chịu đựng của đôi chân nói riêng và cả cơ thể bạn nói chung. Tùy vào khả năng sức khỏe của mỗi người sẽ áp dụng cự ly và thời gian chạy khác nhau. 

4.    Chạy tăng tốc:

Bài chạy này sẽ được khởi đầu với tốc độ quen thuộc bạn thường chạy và tăng dần cho đến khi kết thúc. Bài tập này yêu cầu quyết tâm cao để vượt qua vì vậy, nó đặt ra thử thách cách cho mỗi người tập.

5.    Chạy biến tốc:

Đây là bài tập chạy theo những đoạn ngắn, dùng phối hợp giải các bài tập trên máy chạy bộ với mục đích rèn luyện tốc độ và sức chịu đựng của cơ thể. Bài tập này được thiết kế xen kẽ giữa các đoạn chạy nhanh với tốc độ cao với chạy ở tốc độ thấp và và những đoạn đứng yên để hồi sức. 

Những đoạn nghỉ xen kẽ này sẽ giúp bạn có thêm thời gian luyện tập tốc độ nhiều hơn hơn so với các bài chạy nhanh từ đầu đến cuối.

6.    Trò chơi tốc độ:

Bài tập này xây dựng trên nền tảng của các bài chạy nền tảng và chạy biến tốc. Nó không có cấu trúc rõ ràng như chạy biến tốc mà được pha trộn để thay đổi linh hoạt tốc độ và cự ly. Bạn thậm chí có thể sáng tạo cho mình một bài tập riêng. Bài tập này mang tính giải trí và gây hứng khởi trong việc luyện tập của bạn.

7.    Chạy lên dốc lặp lại:

Máy chạy bộ điện MHT - 410

Bài tập này đòi hỏi thực hiện các đoạn chạy lên dốc liên tục, bạn sẽ phải nâng độ dốc của máy lên một độ cao phù hợp với mục tiêu cũng như thể lực của mình. Mục đích của bài tập rèn luyện thể lực và sức chịu đựng ở một cường độ cao cùng với khả năng hô hấp của bạn. Độ dốc của máy được khuyến khích là từ 4 đến 6%.

8.  Tempo run

Bài tập này giúp duy trì tốc độ cao hơn mức trung bình được áp dụng trong bài chạy nền tảng. Mục tiêu của nó là duy trì tốc độ chạy liên tục ít nhất 20 phút và tăng dần thể lực của người tập.

Với 8 bài chạy trên máy chạy bộ trên đây, hi vọng bạn sẽ có khoảng thời gian luyện tập thật thoải mái và đạt hiệu quả cao.
 

 

Sản phẩm khác : ghế massage cao cấp nhật bản, thiết bị phục hồi chức năng.