Cách vệ sinh ghế massage giúp tăng tuổi thọ

Ngày đăng 18/10/2019 15:23

Ghế massage là một trong những thiết bị chăm sóc sức khỏe phổ biến hiện nay. Để có thể sử dụng một cách có hiệu quả cũng như khai thác tốt các chức năng của ghế, ngoài việc cần sử dụng đúng cách, bạn còn cần biết cách bảo quản, đặc biệt là vệ sinh máy. 

Cách vệ sinh ghế massage ngay tại nhà

cach-ve-sinh-ghe-massage-ngay-tai-nha

Bạn đang sở hữu cho mình một chiếc ghế massage, vậy bạn đã biết Cách vệ sinh ghế massage ngay tại nhà. Sau đây các bạn hãy tham khảo các thông tin được Daiviet Sport chia sẻ dưới đây nhé.

Ghế massage có cấu tạo khá phức tạp. Nó mang bên trong khá nhiều linh kiện điện tử, vì vậy, để có thể vệ sinh đúng cách và hiệu quả, trước hết, bạn cần tìm hiểu về cấu tạo và chất liệu của máy. 

cach-ve-sinh-ghe-massage-ngay-tai-nha

Có thể chia máy làm 2 phần: Bên trong và bên ngoài. Bên trong bao gồm khung máy, các loại linh kiện hiện đại ẩn dưới những lớp bông và da. Bên ngoài máy bao gồm mặt da ghế, bảng điều khiển và phần chân ghế.
Ngoài hệ thống con lăn và túi khí, chất liệu của các bộ phận còn lại thường là da nhân tạo (cho phần vỏ ghế), bông hoặc mút, nhựa và thép không gỉ (cho phần khung sườn). Vì vậy, khi vệ sinh máy, chú ý không sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa quá mạnh bởi chúng có thể làm hỏng lớp da bọc bên ngoài cũng như các bộ phận làm từ nhựa.

cach-ve-sinh-ghe-massage-ngay-tai-nha-2

Việc sử dụng chất lỏng để vệ sinh máy cũng nên được hạn chế, nếu có dùng thì phải làm khô thật nhanh.
Ghế masage chứa bên trong khá nhiều linh kiện điện tử, vì vậy, khi làm vệ sinh, lưu ý rút tất cả nguồn điện cung cấp cho ghế trước khi làm để bảo đảm an toàn. Ngoài ra, nếu bạn không có đủ trình độ chuyên môn thì không nên tháo dời hay đụng chạm vào các linh kiện bên trong. Nếu phát hiện ra sai sót hay hỏng hóc, bạn nên gọi trung tâm kỹ thuật để sửa chữa.

Các bước vệ sinh ghế massage ngay tại nhà

cach-ve-sinh-ghe-massage-ngay-tai-nha-3

Đầu tiên là phần bên trong ghế: Tuy được bao phủ bới các lớp da, tuy nhiên vẫn có ít nhiều bụi lọt vào tại các khe ghế. Vì vậy, không cần quá thường xuyên nhưng nơi này vẫn cần được vệ sinh để máy luôn hoạt động trơn tru. 

Do sự phức tạp của sản phẩm này, chúng tôi khuyến khích bạn gọi trung tâm kỹ thuật nơi mua ghế hoặc cơ sở vệ sinh chuyên nghiệp thực hiện để bảo đảm an toàn và chính xác.

Vệ sinh phần bên ngoài ghế đơn giản hơn nhiều so với phần trong ghế:

cach-ve-sinh-ghe-massage-ngay-tai-nha-4

-    Sử dụng máy hút bụi: các loại máy hút bụi công suất nhỏ rất thích hợp để vệ sinh các khe rãnh, các phần khuất trên ghế massage. Dùng máy hút bụi sẽ giúp loại bỏ những hạt bụi nhỏ nhất mà không làm ảnh hưởng bề mặt ghế.

-    Sử dụng khăn lau: nếu như mặt da ghế không gặp phải những vết bẩn nghiêm trọng thì dùng khăn khô mềm rất thích hợp để vệ sinh. Đối với những bộ phận làm từ nhựa hay thép không gỉ, bạn có thể làm ẩm khăn rồi lau để đạt hiệu quả tốt hơn.

cach-ve-sinh-ghe-massage-ngay-tai-nha-5

-    Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ: đối với những vết bẩn nặng mà khăn không thể lau sạch, bạn có thể nhờ đến nước tẩy rửa loại nhẹ và trung tính. Sau khi lau bằng chất tẩy rửa, bạn hãy dùng khăn khô mềm để lau sạch lại một lần nữa. Lưu ý, bề mặt da ghế phải khô và không được đọng lại hóa chất.

-    Đối với bảng điều khiển: bạn chỉ cần sử dụng khăn khô mềm hoặc khăn ẩm để vệ sinh không dùng chất tẩy rửa hay bất cứ dung môi nào để tránh chập điện.

Việc vệ sinh ghế massage toàn sạch sẽ rất quan trọng. Nó không chỉ giúp làm sạch máy, khiến bạn cảm thấy thoải mái mỗi khi sử dụng mà còn giúp làm tăng tuổi thọ của sản phẩm.
 

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ, thiết bị thể thao ngoài trời.