Tìm hiểu về các loại đinh giày đá bóng được sử dụng

Ngày đăng 19/06/2019 19:08

Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất và được nhiều người yêu thích nhất trên thế giới. Bóng đá thường được đá trên 2 sân chính đó chính là sân cỏ tự nhiên và sân cỏ nhân tạo. Vì vậy mà các loại đinh giày bóng đá cũng được sản xuất nhiều loại để phục vụ mục đích thi đấu trên hai loại sân này.

Các loại đinh giày chơi trên sân cỏ tự nhiên

Giày đinh cao FG là từ viết tắt của  (Firm Ground đây là loại giày dành riêng cho sân cỏ tự nhiên và được dùng để thi đấu chuyên nghiệp. giày FG gồm có 11 đinh tất cả đinh giày này đều được sản xuất từ nhựa tổng hợp có độ bền cao, độ ma sát tốt). 

Giày đinh sắt SG là từ viết tắt của (Soft Ground đây là loại giày đinh vít. Giày đinh sắt SG là loại đinh giày có lịch sử phát triển lâu đời bậc nhất. giày đinh sắt SG cũng có 11 đỉnh như giày FG. Ty nhiên với sự phát triển hiện đại của các sân cỏ trên thế giới giày đinh SG không còn được sử dụng phổ biến như trước thay vào đó là nhiều loại giày đinh khác. Chứ kể sử dụng giày đinh sắt rất nguy hiểm dễ tạo chấn thương khi tranh chấp. các vết thương do giày sắt mang lại là nguy cơ rất cao khiến các cầu thủ từ dã sự 

Giày đá bóng đinh cao HG Nhật Bản: Đây là loại đinh giày được thiết kế riêng cho thị trường bóng đá Nhật Bản , loại đinh giày này phù hợp với sân lún thiết kế riêng thường được chơi sân bóng đỉnh cao tại Nhật Bản. 

Tìm hiểu về các loại đinh giày đá bóng được sử dụng

Loại đinh giày gì phù hợp chơi trên sân cỏ nhân tạo

Khác với sân cỏ tự nhiên sân cỏ nhân tạo mặc dù được mô phỏng sân tự nhiên nhưng vẫn có những đặc điểm riêng mà khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo cần có loại đinh giày riêng. Trong đó có hai loại giày chơi trên sân nhân tạo phổ biến đó là TF và AG.

Giày đinh dăm TF  là từ viết tắt của Turf Floor, đây là loại đinh giày được sử dụng phổ biến nhất tại các sản cỏ nhân tạo tại Việt nam. Loại đinh giày này phù hợp với sân có chất lượng xấu nên lựa chọn đinh giày thấp như Tf rất phù hợp. giày đinh TF có khả năng ma sát tốt tuy nhiên hạn chế giày đinh này là khó thích nghi với điều kiện hoàn cảnh khắc nghiệm như mưa ẩm ướt, dễ trơn trượt khó bám sân. 

Giày đinh AG là từ viết tắt của Artificial Grass . Đây là loại giày đinh dùng thi đấu trong sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn. Những nhược điểm của giày đinh TF như không chơi trong điều kiện ẩm ướt, mưa gió khó bám sân , dễ trơn trượt đều được khắc phục bởi giày đinh AG. Giày đinh  AG  là sự lựa chọn tuyệt vời nhất khi phải chơi trong điều kiện thời tiết khó khăn.

Trên đây là tất cả những loại giày đinh đang được sử dụng phổ biến tại Việt nam và thế giới dùng chơi bóng trên sân bóng tự nhiên cũng như nhân tạo. Hy vọng với thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về các lựa chọn giày đinh đá bóng phù hợp để chơi bóng.