Các môn thể thao ngoài trời cho bé giúp phát triển thể chất

Ngày đăng 11/08/2019 21:19

Thay vì cho con xem ti vi, sử dụng điện thoại, máy tính, mẹ hãy khuyến khích bé vận động, hướng bé đến với những môn thể thao ngoài trời giúp bé rèn luyện thể chất, nhanh nhẹn, thông minh và tự tin hơn. Dưới đây là các môn thể thao ngoài trời cho bé được yêu thích nhất.

Các môn thể thao ngoài trời cho bé giúp phát triển thể chất

Trẻ nhỏ cần được người lớn đặc biệt là cha mẹ quan tâm và để ý. Bên cạnh việc bổ sung một chế độ dinh dưỡng, cha mẹ cần phải tạo điều kiện và khuyến khích bé chơi những môn thể thao và các trò chơi vận động để trẻ phát triển không chỉ thể chất mà còn là tinh thần. Những môn thể thao sau đây sẽ giúp ích cho con bạn trong quá trình phát triển chiều cao và cân nặng mà bạn có thể lựa chọn cho con mình theo sở thích và điều kiện của gia đình.

Chạy bộ

Chạy bộ là một môn thể thao đơn giản, không đòi hỏi cha mẹ phải mất thời gian hay tốn kém tiền bạc để mua các dụng cụ hay tìm một trung tâm thể thao nào. Không những thế, đây còn là môn thể thao giúp bé phát triển chiều cao hiệu quả. Mỗi ngày vào buổi sáng hay buổi chiều, bố mẹ hãy cùng con dành ra 30 phút vừa có thời gian cùng chơi với con, gắn kết, tâm sự, vừa được tập luyện và hướng dẫn con.

Chạy bộ làm kích thích tuyến yên tiết ra các hooc môn tăng trưởng cao, gấp 3 đến 4 lần so với bình thường, do đó bố mẹ hãy là người hướng con đến bộ môn thể thao này.

Bơi lội

Để giúp trẻ phát triển thể chất, đặc biệt là chiều cao thì bơi lội là môn thể thao không thể không nhắc đến.  Bơi lội giúp tăng chiều cao vô cùng hiệu quả, không những giúp bé khỏe mạnh mà còn giúp bé có một thân hình đẹp, cân đối.

Bởi khi bơi lội, toàn bộ các cơ trong cơ thể đều hoạt động, đặc biệt là các cơ ở bắp tay, bắp chân, ngực. Khi bơi cơ thể luôn phải vận động hết sức giúp rèn luyện tính dẻo dai, bền bỉ của các cơ, bắp, từ đó tăng chiều dài cột sống, bờ vai và ngực được mở rộng, giúp cải thiện chiều cao một cách đáng kể.

Có rất nhiều cách bơi khác nhau như: bơi ếch, bơi tự do, bơi sải, bơi bướm… Mỗi một kiểu bơi khác nhau sẽ rèn luyện được các bộ phận cơ khác nhau, vì thế hãy lựa chọn cho bé những kiểu bơi phù hợp.

Bóng đá

Đây được coi là một trong những môn thể thao được rất nhiều bạn nam yêu thích ngay từ khi còn nhỏ. Mẹ có thể cho bé làm quen với những trái bóng nhựa nhỏ phù hợp theo độ tuổi, sau đó khi lớn lên hãy khuyến khích con tham gia vào các đội bóng của xã, phường hoặc trường lớp để con có thể rèn luyện được.

Bóng đá là môn thể thao không chỉ rèn luyện thể chất,  mà còn rèn được tính đồng đội, đoàn kết, tính kỉ luật và sức chịu đựng, bền bỉ.

Trượt patin

Trượt patin là môn thể thao giúp trẻ rèn luyện thể chất, giúp phất triển cơ bắp, giúp bé có khả năng linh hoạt với các tình huống bất ngờ. Tuy nhiên, với môn thể thao này, bố mẹ hãy trang bị cho con những vật dụng cần thiết như: mũ bảo hiểm., giày trượt, tấm lót khuỷu tay, khuỷu chân…

Nhảy dây

Một trong những trò chơi yêu thích dành cho bé gái là nhảy dây. Khi nhảy dây, cột sng và các cơ xương được kéo dài ra, giúp phát triển chiều cao hiệu quả.

Chỉ cần một chiếc dây và một khoảng sân nhỏ là trẻ có thể nhảy dây mỗi ngày, vừa chơi vừa vận động giúp cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, cha mẹ nên cho trẻ nhảy dây trước khi ăn và không nên chơi sau khi ăn.

Ngoài những trò chơi vận động trên cha mẹ có thể khuyến khích con tập chơi bóng rổ, cầu lông, đạp xe... Các trò chơi, các môn thể thao vô cùng hữu ích cho sự phát triển của trẻ nhỏ, không chỉ thể chất mà còn cả tinh thần. Nó không những là trò chơi thú vị, giúp trẻ nhanh nhẹn, linh hoạt mà còn giúp trẻ khỏe mạnh, phát triển chiều cao và cân nặng.

 

Sản phẩm khác : xà đơn gắn cửa, băng quấn gối.